Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điều tra vụ trộm sò huyết ven biển Cà Mau

Công an huyện Năm Căn (Cà Mau) xét thấy vụ trộm sò huyết ven bãi bồi ở vùng biển của huyện này có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên khởi tố để điều tra.

Ngày 23/8, Công an huyện Năm Căn khởi tố vụ án Trộm cắp tài sản liên quan đến bãi sò huyết ở xã Lâm Hải. Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can vì tài sản của người nuôi sò bị thiệt hại có giá trị lớn.

Theo nhà chức trách, có đến 30 người liên quan. Trong đó, cảnh sát xác định 26 người trộm cắp, 4 người tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Dieu tra vu trom so huyet ven bien Ca Mau hinh anh 1
Theo một người nuôi, sò huyết giống đã bị cướp gần hết. Ảnh: Nhật Tân.

 

Bãi nuôi sò huyết do người dân hợp tác với Doanh nghiệp tư nhân Vĩnh Lộc (thuộc Phân khu bảo tồn biển Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau) liên tục có hàng chục người vào trộm cắp hàng đêm trong tháng 7/2016.

Theo các hộ dân, lúc bãi sò huyết bị trộm, đêm nào cũng có hàng chục người trang bị đèn pin và vợt lưới để vào khu vực nuôi thủy sản rộng khoảng 100 ha mặt nước. Kẻ trộm đã cắt lưới, xông vào khai thác sò huyết như chốn không người.

"Do nhóm trộm sò huyết quá đông, có mang theo hung khí nên chúng tôi không dám chống cự", nạn nhân trong vụ trộm nói.

Nhiều người mang hung khí đi cướp sò huyết giống

Đầu tư tiền tỷ để nuôi thủy sản, nhiều gia đình ở Cà Mau đang trước nguy cơ trắng tay vì sò huyết của họ bị một nhóm người dùng hung khí xông vào khai thác hàng đêm.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật

Di nhau ve cai nhau, chong bi vo dam tu vong hinh anh

Đi nhậu về cãi nhau, chồng bị vợ đâm tử vong

0

Sau khi đi nhậu về, hai vợ chồng anh B. xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Tức giận, Thủy đã dùng dao đâm vào người anh B. khiến nạn nhân tử vong.