Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điều trực thăng cấp cứu hai ngư dân gặp nạn ở Trường Sa

Hai ngư dân bị thương trong lúc đánh cá gần đảo Tốc Tan, huyện đảo Trường Sa, nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng nếu không cấp cứu kịp thời.

Rạng sáng ngày 17/9, Công ty trực thăng miền Nam, Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng đã cử tổ bay trực thăng cùng kíp bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 đưa hai ngư dân bị tai nạn lao động từ đảo Phan Vinh, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa vào đất liền điều trị.

Hai ngư dân là Nguyễn Ngọc Ngãi, 40 tuổi và Bùi Văn Đô, 24 tuổi cùng ngụ huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, là thuyền viên tàu cá QNg 958-34 TS đang đánh bắt hải sản trên quần đảo Trường Sa. Trước đó, hai ngư dân bị thương trong lúc đánh cá gần đảo Tốc Tan, huyện đảo Trường Sa, nguy hiểm đến tính mạng. Các ngư dân đã kịp thời chuyển đến đảo Phú Vinh để quân y trên đảo cấp cứu.

Dieu truc thang cap cuu hai ngu dan gap nan o Truong Sa hinh anh 1
Ngư dân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: BVCC.

Trưa 17/9, máy bay trực thăng của quân đội đã đưa hai ngư dân về đất liền và đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 175.

Qua hội chẩn, bệnh nhân Ngãi được chẩn đoán đa chấn thương, chấn thương sọ não, gãy xương thái dương trái, máu tụ dưới màng cứng, dập não, xuất huyết não thái dương trái, phù não do lan tỏa 2 bán cầu, chấn thương hàm mặt, gãy xương gò má trái do tai nạn lao động. Bệnh nhân Đô đã tỉnh, tiếp xúc tốt. Hiện hai bệnh nhân tiếp tục được các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 điều trị.


Bích Huệ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Canh bac si loi xuong chan lam ham cho benh nhan hinh anh

Cảnh bác sĩ lôi xương chân làm hàm cho bệnh nhân

3 14 1

Mắc u men xương hàm dưới, bệnh nhân 24 tuổi phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ khối u. Các bác sĩ đã lấy chính phần xương dưới chân của bệnh nhân đưa lên "lấp" vào chỗ khuyết.

An nhieu mi tom co bi ung thu da day? hinh anh

Ăn nhiều mì tôm có bị ung thư dạ dày?

0 3

Chế độ ăn quá mặn, sử dụng nhiều thực phẩm hun khói, đã qua chế biến là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Mì tôm có phải là thực phẩm gây nguy hiểm?