M

Đình chỉ 2 loại thuốc điều trị dạ dày

Hai loại thuốc điều trị loét dạ dày, tá tràng này không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Theo thông tin trên website chính thức của Sở Y tế Hà Nội, cơ quan này vừa có văn bản gửi các đơn vị trong ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập và các công ty liên quan đình chỉ lưu hành thuốc viên bao tan trong ruột Prazovite do Công ty Cổ phần Y Dược Vimedimex nhập khẩu và Mirazole do Công ty Cổ phần tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco nhập khẩu. Hai loại thuốc điều trị loét dạ dày, tá tràng này không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Sở Y tế yêu cầu chi nhánh các công ty phối hợp với nhà cung cấp và phân phối gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng và tiến hành thu hồi toàn bộ các lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên và gửi báo cáo về Sở Y tế Hà Nội.

Các đơn vị y tế trong và ngoài công lập rà soát, thu hồi lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Phòng y tế các quận, huyện thông báo đến các cơ sở hành nghề, nhà thuốc và kiểm tra việc đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng trên địa bàn quản lý.

Sở Y tế giao bộ phận thanh tra, phối hợp cùng các bộ phận chức năng thực hiện kiểm tra, giám sát, báo cáo và xử lý thuốc thu hồi.

Viên bao tan trong ruột Prazovite (Pantoprazole 40mg), SĐK: VN-8095-09, số lô: U060211401, HD: 12/01/2017 do Công ty U Square Lifescience Pvt.Ltd., India sản xuất và Công ty Cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex nhập khẩu.

Thuốc Mirazole (Lansoprazol capsule 30mg), SĐK: VN-12871-11, số lô: MZV004, NSX: 10/6/2014, HD: 9/6/2017) do Công ty Miracle Labs Ltd., India sản xuất, Công ty cổ phần tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco nhập khẩu.

D.N

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe