M

​Đình chỉ 3 nhà thuốc hoạt động 'chui' hơn nửa năm

Không có chứng chỉ hành nghề và chưa được cấp phép hoạt động nhưng ba nhà thuốc ở TP Vinh (Nghệ An) vẫn bán thuốc cho người dân hơn nửa năm.

Sáng 10/6, ông Hồ Văn Nam, Trưởng phòng Y tế TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã đình chỉ hoạt động ba cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn phường Trung Đô.

Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y dược TP Vinh đã lập biên bản và yêu cầu đóng cửa đối với nhà thuốc Lương Thắng ở 134B Nguyễn Thiếp; quầy thuốc Nguyễn Ngọc Hoa ở 280 Trần Phú và quầy thuốc ở 309 Lê Duẩn.

Theo ông Nam, 3 cơ sở kinh doanh thuốc tây này chưa có chứng chỉ hành nghề, chưa được Sở Y tế Nghệ An cấp phép hoạt động, chưa có giấy phép kinh doanh và chủ quầy thuốc vắng mặt.

Nhà thuốc trên đường Lê Duẩn (TP Vinh) bị đình chỉ hoạt động.

Nhà thuốc trên đường Lê Duẩn (TP Vinh) bị đình chỉ hoạt động.

“Những cơ sở bị đình chỉ này từng bị chúng tôi kiểm tra, nhắc nhở khi hoạt động chưa có giấy phép, có quầy thuốc bán “chui” cho người dân 7-8 tháng qua. Chúng tôi cũng giao cho trạm y tế phường giám sát, cấm các cơ sở này bán thuốc”, ông Nam nói.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y dược TP Vinh cũng nhắc nhở và xử phạt một số cơ sở hành nghề y dược tư nhân chưa đảm bảo các quy định như: bán thuốc không có đơn của bác sĩ; niêm yết giá không đầy đủ trong kinh doanh thuốc; bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc...

Trước đó, đoàn thanh kiểm tra của Sở Y tế Nghệ An đã kiểm tra bất thường tại 5 cơ sở nha khoa ở TP Vinh và yêu cầu đóng cửa, rút giấy phép hành nghề với cả 5 cơ sở nha khoa hoạt động “chui”.

Đáng chú ý, ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã “đóng vai” một bệnh nhân đến khám tại một phòng khám nha khoa thì nhân viên ở đây vẫn mở máy chụp phim cho ông Long trong khi cơ sở này chưa được cấp phép hoạt động và chủ cơ sở vắng mặt.

 

http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20150610/dinh-chi-3-nha-thuoc-hoat-dong-chui-hon-nua-nam/759612.html

Theo Doãn Hòa/Báo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe