Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đình chỉ cán bộ thuế nhận 200 triệu của doanh nghiệp

Chi cục Thuế huyện Bến Lức (Long An ) đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với cán bộ nhận hối lộ 200 triệu đồng của doanh nghiệp.

Ngày 16/7, ông Cao Văn Tạo - Chi cục trưởng Chi cục thuế tỉnh long An - cho biết đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trọng Tính - cán bộ thuộc Chi cục thuế huyện Bến Lức.

Trước đó, Công an tỉnh Long An bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Tính về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, sau khi kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thuế giá trị gia tăng, thu nhập của doanh nghiệp trên địa bàn, ông Tính đã gọi điện cho ông A. - chủ doanh nghiệp - nói rằng công ty có vi phạm về thuế VAT và mức phạt là 1,4 tỷ đồng. Chủ doanh nghiệp yêu cầu cho giải trình nhưng ông Tính không đồng ý.

Sau đó, ông Tính yêu cầu ông A. đưa cho mình 400 triệu đồng thì sẽ giúp giảm mức phạt còn 600 triệu đồng. Ông A. ghi âm cuộc gọi và trình báo công an.

Khoảng 17h ngày 8/7, khi vợ của ông A. vừa đưa 200 triệu đồng cho ông Tính tại quán cà phê thì Công an huyện Bến Lức ập vào bắt quả tang.

Bắt cán bộ thuế nhận 200 triệu của doanh nghiệp

Khi vị cán bộ Chi cục thuế huyện Bến Lức (Long An) vừa nhận 200 triệu của doanh nghiệp tại quán cà phê thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật