M

Đình chỉ đại tá công an bị tố nhận 1,5 tỷ đồng 'chạy' việc

Đại tá Cao Văn Xuân - Phó giám thị Trại giam Nghĩa An (Quảng Trị) bị người dân tố cáo nhận tiền nhiều lần để chạy biên chế.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục 8, Bộ Công an), vừa ký quyết định đình chỉ công tác một tháng đối với đại tá Cao Văn Xuân, liên quan tới việc ông này bị tố cáo nhận 1,5 tỷ đồng để “chạy” việc.

Hiện, Tổng cục đã cử một lãnh đạo vào Quảng Trị để chỉ đạo xác minh, giải quyết vụ việc của ông Xuân.

Trước đó, vào tháng 5/2015, ông Xuân bị người dân tố cáo nhận tiền nhiều lần với lời hứa “chạy” chỉ tiêu tuyển dụng vào ngành công an, làm việc các vị trí tại trại giam Nghĩa An, với số tiền 100 - 300 triệu đồng.

Dù đã nhận tới 1,5 tỷ đồng của người khác nhưng ông Xuân không lo được các công việc như đã hứa trước đó. 

Xác minh tố cáo giám thị trại giam lừa 'chạy việc' 1,5 tỷ

Theo ông Nam tố cáo, ông Cao Văn Xuân - Phó giám thị trại giam Nghĩa An tỉnh Quảng Trị đã nhận 1,5 tỷ đồng hứa chạy việc cho con cháu ông Nam nhưng không làm.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20160227/dinh-chi-dai-ta-cong-an-bi-to-nhan-15-ti-dong-de-chay-viec/1058431.html

Theo Lâm Hoài/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnPháp luật