M

Đình chỉ kíp trực khiến nam thiếu niên bị cắt chân oan uổng

Theo Sở Y tế Đồng Tháp, Bệnh viện Đa khoa Tân Hồng thiếu bác sĩ chuyên khoa chấn thương nên tiếp nhận, xử lý, tiên lượng những trường hợp nặng, phức tạp còn hạn chế.

Ngày 24/4, ông Nguyễn Lâm Thái Thuận, Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp, đã ký văn bản yêu cầu Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Tân Hồng đình chỉ công tác của kíp trực bệnh nhân Trần Trúc Giang (16 tuổi, ngụ xã Bình Phú, huyện Tân Hồng), bệnh nhân bị tháo khớp chân phải do biến chứng y khoa.

Theo Sở Y tế Đồng Tháp, bệnh nhân nhập viện vào chiều 11/4, do tai nạn giao thông. BVĐK Tân Hồng chẩn đoán, bệnh nhân trật khớp gối, chèn ép động mạch khoeo chân. Trưa hôm sau, bệnh nhân được chuyển đến BVĐK Đồng Tháp và được chẩn đoán trật khớp gối, tắc mạch chi.

Chiều cùng ngày, bệnh nhân tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy và được chẩn đoán là tổn thương động mạch khoeo chân, trật khớp gối phải. Do biến chứng nặng ở khớp gối, không thể điều trị bảo tồn được nên bệnh nhân được tháo khớp gối chân bên phải.

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân chuyển về điều trị tiếp tại BVĐK Đồng Tháp. Từ phản ánh của người nhà vào sáng 15/4, Sở Y tế Đồng Tháp đã khẩn trương chỉ đạo BVĐK huyện Tân Hồng thăm hỏi, động viên bệnh nhân và hỗ trợ gia đình. Đồng thời, yêu cầu BVĐK Tân Hồng họp Hội đồng chuyên môn xem xét, rà soát quy trình điều trị.

Dinh chi kip truc khien nam thieu nien bi cat chan oan uong hinh anh 1
Em Giang với bên chân phải đã bị tháo khớp. Ảnh E.X.

Sở Y tế nhận định về thực hiện quy trình chuyên môn, BVĐK Tân Hồng đã tiếp nhận, chẩn đoán, xử trí, chăm sóc phù hợp. Tuy nhiên, trong quá trình nằm điều trị, BVĐK Tân Hồng là bệnh viện tuyến huyện chưa có chuyên khoa chấn thương chỉnh hình nên gặp hạn chế về chuyên môn.

BVĐK Tân Hồng còn thiếu bác sĩ chuyên khoa Ngoại chấn thương nên việc tiếp nhận, xử lý, tiên lượng những trường hợp chấn thương nặng, phức tạp còn nhiều khó khăn, hạn chế.

Cũng theo ông Thuận, đối với êkíp trực bệnh nhân Giang vào ngày 11/4, sau khi có kết luận chính thức của Hội đồng chuyên môn ngành y tế, Sở Y tế sẽ có hướng xử lý, kiểm điểm trách nhiệm của những cá nhân liên quan.

Sở Y tế cũng chỉ đạo BVĐK Tân Hồng, tiếp tục thăm hỏi, động viên và tạo điều kiện tốt nhất trong điều trị cho người bệnh mau hồi phục và hỗ trợ gia đình vuột qua khó khăn.

Sóc Trăng báo cáo Bộ Y tế trường hợp sản phụ tử vong

"Bác sĩ đã nỗ lực rất lớn nhưng không cứu được bệnh nhân. Việc này là trăn trở và là bài học kinh nghiệm để chúng tôi cố gắng làm tốt hơn", lãnh đạo Sở Y tế Sóc Trăng nói.

 • Đồng Tháp

  Đồng Tháp

  Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện ở khắp nơi. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Ở Đồng Tháp có một loại sen khổng lồ (hay còn gọi là sen nia) mà một người trưởng thành có thể đứng được trên lá sen.

  • Diện tích: 3.378,8 km²
  • Dân số: 1.680.300
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 277
  • Biển số xe: 66

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng ThápThời sự