Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đình chỉ nhóm/lớp mầm non vượt quá quy định số lượng trẻ

Sở GD&ĐT TP HCM thông báo kết luận chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bùi Thị Diễm Thu tại cuộc họp giao ban lãnh đạo phòng GD&ĐT quận, huyện phụ trách bậc học mầm non tháng 4/2016.

Trong kết luận này, Phó Giám đốc Bùi Thị Diễm Thu chỉ đạo các phòng GD&ĐT phối hợp với UBND phường, xã thực hiện việc cấp phép hoạt động giáo dục cho các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục theo văn bản hợp nhất số 04 - Điều lệ mầm non.

Rà soát, kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, qua đó tham mưu UBND quận, huyện xử lý các cơ sở vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Dinh chi nhom/lop mam non vuot qua quy dinh so luong tre hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Đặc biệt, đối với các nhóm/lớp vi phạm vượt quá quy định về số lượng trẻ, phải có biện pháp kiên quyết đình chỉ hoạt động, khắc phục đảm bảo số lượng đúng theo quy định Điều lệ trường mầm non.

Phó Giám đốc cũng đồng thời yêu cầu thường xuyên kiểm tra, thanh tra công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, hoạt động đảm bảo an toàn. Riêng với công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, cần chú ý chỉ đạo các cơ sở như sau:

Kho thực phẩm không để tồn kho quá nhiều, chú ý hạn sử dụng khi để thực phẩm trong kho; hợp đồng với các công ty cung cấp thực phẩm an toàn và có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền.

Lưu ý hạn sử dụng cũng như cách bảo quản của các thực phẩm. Tuyệt đối không mua thực phẩm ngoài chợ không hóa đơn. Đối với các nhóm nhỏ nên mua tại siêu thị để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các cơ sở giáo dục mầm non cũng cần có camera giám sát và kiểm tra thường xuyên để xử lý kịp thời…

Trường mầm non dán thông báo đề phòng trẻ em bị bắt cóc

Trường mầm non xã Diễn Thọ (Nghệ An) mấy ngày qua đã dán thông báo lên bảng tin cảnh báo phụ huynh và giáo viên việc có kẻ bắt cóc trẻ em.

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dinh-chi-nhomlop-mam-non-vuot-qua-quy-dinh-so-luong-tre-1840985-v.html

Theo Lập Phương/Giáo dục & Thời đại

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Truong dai hoc lon 'duoc mua' hinh anh

Trường đại học lớn 'được mùa'

0

Kết thúc đợt xác nhận nhập học, nhiều trường đại học đã tuyển đủ chỉ tiêu. Đây là một trong những năm tuyển sinh thuận lợi của các trường đại học lớn.

Ro viec day ky nang cho tre - bat an va hau qua hinh anh

Rộ việc dạy kỹ năng cho trẻ - bất an và hậu quả

0

Bà Hoàng Thu Hiền, Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên, cho biết hơn 20 năm trong nghề sư phạm, chưa bao giờ, bà thấy dạy trẻ đối mặt với nhiều tình huống khó khăn như hiện nay.

Ha Noi cong bo 11 truong quoc te hinh anh

Hà Nội công bố 11 trường quốc tế

0 4 4

Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định thành phố có 11 trường quốc tế. Đây là các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài.