Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội: Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Nhân Ái

Trong giấy phép đăng ký hoạt động, Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội có 3 bác sĩ người Trung Quốc. Khi đoàn kiểm tra làm việc, hai người đã về nước, một người không có mặt.

Chiều 16/3, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế, làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội (số 709, đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện phòng khám thực hiện một số kỹ thuật không nằm trong danh mục kỹ thuật đăng ký và được phê duyệt. Cụ thể, phòng khám không được phép làm xét nghiệm trong giờ hành chính, không được làm điện tâm đồ cho bệnh nhân nhưng vẫn thực hiện.

Ha Noi: Dinh chi hoat dong Phong kham da khoa Nhan Ai hinh anh 1
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Vân.

Theo quy định, phòng khám không được phép lưu bệnh nhân quá 24 giờ, nhưng tại thời điểm kiểm tra có một bệnh nhân điều trị tại phòng khám từ ngày 13/3. Cùng với đó là một số thiết bị y tế lắp đặt tại phòng khám không nằm trong danh mục được phê quyệt.

Về vấn đề quản lý thuốc, tủ thuốc cấp cứu thành kho thuốc và rất nhiều thuốc tại đây không đúng như danh mục niêm yết. Việc xử lý rác thải cũng không đúng quy định vẫn còn để lẫn rác thải y tế với rác thải sinh hoạt.

Đặc biệt, trong giấy phép đăng ký hoạt động, phòng khám có 3 bác sĩ quốc tịch Trung Quốc, trong đó hai người về nước nhưng chưa rút giấy phép. Bác sĩ Trung Quốc còn lại không có mặt tại phòng khám.

Phòng khám đăng ký hoạt động 6 chuyên khoa, nhưng tại thời điểm kiểm tra trong giờ hành chính chỉ có 2 bác sĩ chuyên khoa nội và chuyên khoa ngoại có mặt, do vậy không đủ điều kiện hoạt động.

Với những sai phạm của phòng khám, đoàn kiểm tra đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động của phòng khám và yêu cầu làm việc với thanh tra Sở Y tế vào ngày 23/3 để làm rõ sự việc.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

4 cach giup nam gioi keo dai ‘cuoc yeu’ hinh anh

4 cách giúp nam giới kéo dài ‘cuộc yêu’

0 3 1

Các chuyên gia tiết lộ một số biện pháp dưới đây có thể giúp nam giới chấm dứt tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”.

01:00 Nuot keo cao su co bi dinh ruot? hinh anh

Nuốt kẹo cao su có bị dính ruột?

0

Con người có thể tiêu hóa được các thành phần có trong kẹo cao su như chất làm ngọt, hương liệu, ngoại trừ nhựa dẻo.

'Dung thuc duong chua ung thu la sai lam' hinh anh

'Dùng thực dưỡng chữa ung thư là sai lầm'

0 34 3

Chúng ta chưa có bằng chứng cho thấy sử dụng chế độ thực dưỡng hiệu quả trong chữa trị ung thư. Ngược lại, chúng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho bệnh nhân.