M

Đình chỉ thi công tòa nhà văn phòng 17 tầng

UBND phường Tân Phong (quận 7, TP HCM) đã ra quyết định đình chỉ thi công công trình tòa nhà văn phòng Nam Sài Gòn do vi phạm trật tự xây dựng.

Cảnh đổ nát bên trong công trình 17 tầng ở Sài Gòn

Khi hàng tấn sắt bất ngờ đổ sập, trên công trường có hơn 100 người đang làm việc. Trong 7 công nhân bị chôn vùi, có 2 người đã tử nạn.

Các cơ quan chức năng đang điều tra, kiểm định để xác định nguyên nhân của vụ sập giàn giáo tại công trình này vào sáng 10/7 khiến ba người chết, bốn người bị thương.

Một chuyên gia về chất lượng công trình cho biết nguyên nhân có thể do giàn giáo không đảm bảo.
Một góc giàn giáo bị đổ sập.
Một góc giàn giáo bị đổ sập.
Theo đó, tại thời điểm giàn giáo đổ, bêtông tươi mới vừa đổ lên chưa đông cứng, chưa đạt cường độ chịu lực nên toàn bộ trọng lực của công trình sẽ do giàn giáo đảm nhận.

Lúc này giàn giáo không đảm bảo, gây sập công trình. Có thể đây là lỗi của đơn vị thi công chứ không phải do thiết kế. Một nguồn tin cho biết giàn giáo công trình này được dựng từ đêm trước và đã hứng chịu một trận mưa rất lớn.

Sau vụ tai nạn, UBND quận 7 và các đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình người bị thương 5 triệu đồng/người, mỗi gia đình có người mất 10 triệu đồng/người.

Đơn vị thi công công trình (Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình) hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương nhẹ 10 triệu đồng, bị thương nặng 20 triệu đồng/người và lo toàn bộ chi phí mai táng cho các 
nạn nhân tử vong.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150712/vu-sap-gian-giao-o-q7-tphcm-dinh-chi-thi-cong-toa-nha-van-phong/776235.html

Theo D.N.Hà - H.Lộc - H.Hiếu/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chung cưThời sự