M

Disney chuẩn bị làm phim người đóng về hoàng tử

“Prince Charming” là dự án live-action tiếp theo dựa trên các câu chuyện cổ tích nổi tiếng mà Disney sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Hoàng tử là một nhân vật không thể thiếu trong các câu chuyện cổ tích dành cho trẻ em. Thường được biết đến dưới cái tên Prince Charming, đây là chàng trai trong mộng của những Lọ Lem, Công chúa ngủ trong rừng hay Bạch Tuyết.

Để tri ân nhân vật, hãng Disney quyết định phát triển một dự án phim live-action (người đóng) mang tên Prince Charming thuộc thể loại hài tình cảm, tập trung riêng vào một vị hoàng tử. Song, nhân vật chính của bộ phim là em trai của Prince Charming, một người bị cha mẹ đánh giá không cao bằng anh và quyết tâm thay đổi hình ảnh trong mắt các bậc quân vương.

Disney chuan bi lam phim nguoi dong ve hoang tu hinh anh 1
Prince Charming là nhân vật cổ tích tiếp theo được hãng Disney khai thác trong tương lai.

Giới truyền thông dự đoán đây là một dự án phá cách, thay đổi quan niệm của đại chúng về một hoàng tử cổ tích. Gần đây nhất, một tác phẩm làm được điều đó là bộ phim ca vũ nhạc Enchanted (2007). Vị hoàng tử lạc tới thế giới hiện đại có phần ngờ nghệch khi đó do James Marsden thủ vai.

Disney tiết lộ kịch bản của Prince Charming sẽ do Matt Folger thực hiện. Anh từng cộng tác với bộ đôi Phil Lord và Chris Miller trong dự án hoạt hình Cloudy with a Chance of Meatballs (2009).

Reese Witherspoon tham gia phiên bản mới của Tinker Bell

Mỹ nhân tóc vàng trực tiếp diễn xuất và giữ vai trò nhà sản xuất của “Tink”, bộ phim live-action xoay quanh nàng tiên Tinker Bell trong thế giới của Peter Pan.

Khai thác các câu chuyện cổ tích nổi tiếng dưới góc độ mới bằng phiên bản live-action là chiến lược mà Disney theo đuổi sau thành công của những Alice in Wonderland (2010), Maleficent (2014) và Cinderella (2015). Trong thời gian tới, khán giả sẽ còn được thưởng thức Beauty and the Beast, Mulan, Tinker Bell... thuộc dòng phim này.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Walt DisneyPhim chiếu rạp