Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đìu hiu hoa quả chiều 29 Tết, khách mua ít hơn người bán

Chỉ còn một ngày nữa là đến năm mới Mậu Tuất nhưng các mặt hàng hoa quả khá đìu hiu, ế ẩm. Nhiều nơi người bán đông hơn khách mua.

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 1
Ghi nhận chiều 14/2 (29 tháng Chạp), hàng trăm tấn dưa hấu còn bày bán trên đường Hậu Giang, quận 6, TP.HCM. Anh Nguyễn Trọng Minh cho biết năm nay anh bán hơn 20 tấn dưa đủ loại từ dưa tròn, dưa dài đến dưa vàng phục vụ nhu cầu người dùng. Tuy nhiên bán từ 25 đến chiều 29 Tết, anh vẫn còn gần chục tấn dưa. Giá mỗi kg dao động từ 10.000 đến 18.000 đồng.
Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 2

Trưa nắng nóng, anh Nguyễn Văn Mười, quê Cần Thơ, dùng giấy che cho dưa để tránh héo. Anh Mười hạ giá dưa xuống còn 10.000 - 12.000 đồng/kg nên quầy của anh được mua nhiều hơn nơi khác. Anh cho biết thuê mặt bằng từ 24 Tết với chi phí khoảng 6 triệu đồng cho 20 m2. Trưa 30 Tết phải trả lại mặt bằng nên anh tranh thủ cố bán cho hết để khỏi phải tốn thêm chi phí vận chuyển.

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 3
Nhiều người ngủ gục vì dưa ế ẩm. Dọc hai bên đường Hậu Giang, quận 6 có đến hơn trăm gian hàng trưng bày dưa để phục vụ Tết. 
Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 4
Tuy vậy, ghi nhận chiều 29 Tết, số người đến mua còn ít hơn người bán.
Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 5
Tình hình hoa Tết cũng chẳng khá hơn. Ghi nhận tại công viên 23 Tháng 9 chiều cùng ngày khá vắng khách đến mua hoa. Các loại hoa chủ yếu được chọn mua là hoa cúc, hoa hồng đựng trong bình nhỏ dễ vận chuyển.
Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 6
Hoa hồng có giá 50.000 đồng/chậu được nhiều người chọn mua.
Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 7

Anh Nguyễn Trung Hiếu quê Bến Tre mang lên TP.HCM 800 chậu hoa vạn thọ, bán với giá 180.000 đồng/chậu. Với kinh nghiệm hơn 15 năm làm nghề, anh Hiếu nói anh chỉ mang số lượng vừa phải, tránh bán không được phải đổ bỏ. 29 Tết, anh Hiếu bán được 2/3 số hoa của mình và hy vọng cuối ngày anh sẽ bán hết, để về sớm với gia đình.

Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 8
Một tiểu thương quê Sa Đéc, Đồng Tháp, cho biết gian hàng của anh cũng chỉ thỉnh thoảng mới có khách mua. So với mọi năm, lượng khách ít hơn hẳn.
Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 9
Nhiều người trông hoa ngủ gục bên những chậu hoa Tết được bày bán ở công viên 23 Tháng 9.
Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 10
Anh Tình rao bán những cây đào với giá 500.000 đồng/cây nhưng rất ít khách hỏi.
Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 11
Theo anh Tình, năm nhuận cộng với thời tiết nắng nóng làm hoa nở bung, khách hàng ít chọn mua. Chi phí vận chuyển xe tải từ Bắc vào cộng với những ngày sinh sống để bán hoa làm anh ngán ngẩm.
Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 12
May mắn hơn nhiều người, ông Nguyễn Văn Thơm quê Bến Tre được một công ty mua toàn bộ 60 gốc mai chiếu thủy với 2 triệu đồng/cây. "Năm nay may được ăn Tết sớm chứ mấy hôm nay bán cũng ít khách hỏi mua, mọi năm cũng không có chuyện bán hết hàng sớm như giờ", ông Thơm hớn hở.
Diu hiu hoa qua chieu 29 Tet, khach mua it hon nguoi ban hinh anh 13
Những người mua hoa thong thả trong khi người bán khẩn trương. Mọi năm gần đến giao thừa, hoa ế không bán được phải đổ bỏ. Với tình hình buôn bán năm nay, một người bán hoa Tết lo điệp khúc cũ bị lặp lại.

Thanh Tùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh