Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

DN Hàn Quốc chi 32 triệu USD thâu tóm xúc xích Đức Việt

Tập đoàn thực phẩm Hàn Quốc Daesang Corp sẽ mở rộng chỗ đứng trong lĩnh vực chế biến thịt đầy tiềm năng của Việt Nam bằng cách thâu tóm cổ phần Công ty Thực phẩm Đức Việt.

Korea Newswires đưa tin, Daesang Corp mua lại gần như toàn bộ cổ phần của Công ty Thực phẩm Đức Việt với mức giá 32 triệu USD. Thương vụ, gồm 99,99% cổ phần của công ty (13 triệu cổ phiếu), sẽ hoàn tất vào ngày 5/8 tới.

Daesang hy vọng việc mở rộng hoạt động tại Việt Nam sẽ giúp tập đoàn củng cố lĩnh vực kinh doanh thực phẩm của họ. Hiện tại, Daesang sở hữu 3 nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Việc tiếp quản Đức Việt hứa hẹn giúp họ tăng thị phần trong lĩnh vực chế biến thịt còn non trẻ ở đất nước này.

DN Han Quoc chi 32 trieu USD thau tom xuc xich Duc Viet hinh anh 1
Công ty thực phẩm Đức Việt chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thịt, xúc xích và thực phẩm ăn liền.

Thành lập vào năm 2001, công ty Thực phẩm Đức Việt chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thịt, xúc xích, gia vị và thực phẩm ăn liền. Tổng tài sản hiện tại của công ty là 13,6 triệu USD6,2 triệu USD nợ phải trả, báo cáo của Daesang cho biết. Năm ngoái, thu nhập ròng của Đức Việt là gần 1,8 triệu USD27,5 triệu USD doanh thu.

Theo Deal Street Asia, Daesang bắt đầu hoạt động vào năm 1956 và chuyên về sản xuất thực phẩm và gia vị, gồm tương đậu nành, sốt đậu nành, súp và mì Trung Quốc. Tập đoàn Hàn Quốc bắt đầu tiến vào thị trường thực phẩm Việt Nam trong những năm 1990 bằng cách xây dựng một nhà máy sản xuất gia vị. Một trong những sản phẩm chủ lực của họ tại đất nước hình chữ S là bột ngọt Miwon.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ben trong can nha noi Amazon ra doi hinh anh

Bên trong căn nhà nơi Amazon ra đời

Từ garage của căn nhà này, Jeff Bezos đã khai sinh ra Amazon - sau này trở thành đế chế thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Ly ky vu chuyen nham 4,5 ty dong hinh anh

Ly kỳ vụ chuyển nhầm 4,5 tỷ đồng

Phát hiện chuyển nhầm 4,5 tỷ đồng, một phụ nữ đã yêu cầu ngân hàng can thiệp nhưng phía công ty là chủ tài khoản quyết không trả lại tiền cho chính chủ.