M

Đồ ăn cay giúp kéo dài tuổi thọ?

Những người có thói quen ăn cay ít nhất một lần mỗi tuần có nguy cơ tử vong thấp hơn những người không ăn cay 14%.

Theo CBC News, thói quen ăn cay có thể giảm nguy cơ tử vong sớm. Nghiên cứu này dựa trên điều tra về thói quen ăn uống của 487.375 người trong độ tuổi 30-79 ở Trung Quốc trong 7 năm.

Vào thời gian này, khoảng 20.224 người đã tử vong, trong đó, số người không ăn cay chiếm tỷ lệ lớn hơn. Giáo sư Lu Qi, trường Y tế cộng đồng, Đại học Harvard, kết luận những người có thói quen ăn cay ít nhất một lần mỗi tuần có nguy cơ tử vong thấp hơn  14% so với những người còn lại.

Trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng chống ung thư của ớt. Họ chứng minh rằng phân tử capsaicin trong loại gia vị này có thể là giảm viêm cho các chuỗi tế bào động vật bị ung thư.

Tuy nhiên tác giả lưu ý, chúng ta chưa thể kết luận về tác động của việc ăn cay đối với các vấn đề về sức khỏe khác như bệnh ung thư, bệnh tim, bệnh đường hô hấp...

Giáo sư David Hoskin, khoa Y, Đại học Dalhousie khuyên bạn nên chọn những loại thực phẩm phù hợp với sở thích và sức khỏe của mình. Đồng thời, các chuyên gia cảnh báo những mặt tích cực từ gia vị đem lại sẽ không có tác dụng nếu người sử dụng vẫn uống nhiều rượu bia.

Tác dụng tuyệt vời của các loại đậu

Các loại hạt họ đậu có tác dụng tuyệt vời đối với người giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

5 loại thức ăn gây hôi miệng bạn cần biết

Bạc hà và các sản phẩm liên quan không làm hơi thở bạn tươi mát hơn mà còn khiến mùi hôi miệng trở nên tệ hơn nhiều.


Thu Hoài

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe