Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dỡ chốt dân phòng trước khi Phó chủ tịch Hải đi dẹp vỉa hè

Không đợi lãnh đạo quận 1 nhắc nhở, phường Nguyễn Thái Bình đã chủ động tháo dỡ chốt dân phòng khu phố chiếm vỉa hè.

Chiều 25/2, lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình (quận 1, TP.HCM) đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng tháo dỡ trụ sở chốt dân phòng khu phố 3 chiếm vỉa hè đường Nguyễn Thái Bình. Chốt này dựng bằng khung sắt, lợp tôn có bề ngang hơn 2 m, dài khoảng 5 m, được lót nền xi măng cao hơn mặt đường khoảng 20 cm.

Do chot dan phong truoc khi Pho chu tich Hai di dep via he hinh anh 1
Ông Nguyễn Chí Việt chỉ đạo cấp dưới phá chốt dân phòng. Ảnh: Lê Trai.

Ông Nguyễn Chí Việt, Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, cho biết do đặc thù khu này không có địa điểm để lập chốt bảo vệ an ninh trật tự nên phường đã lập chốt dân phòng lưu động tại đây. Cách đây khoảng 3 tháng, phường đã cho thu nhỏ chốt này lại, nhưng với chủ trương thông thoáng vỉa hè, phường đã chỉ đạo tháo dỡ.

Do chot dan phong truoc khi Pho chu tich Hai di dep via he hinh anh 2
Lực lượng chức năng tháo dở chốt dân phòng án ngữ trên vỉa hè. Ảnh: Lê Trai.

“Chốt dân phòng này dùng làm nơi hội họp của các đảng viên chi bộ khu phố 3. Sẵn dịp này phường làm luôn, để đảm bảo an ninh trật tự, đường thông hè thoáng. Mình tháo dỡ công trình của người dân chiếm vỉa hè mà lại giữ vật cản của phường, sao coi được. Mình đi xử lý mà để dân chỉ ngược lại chính quyền thì họ không phục”, ông Việt nói.

Do chot dan phong truoc khi Pho chu tich Hai di dep via he hinh anh 3
Lực lượng chức năng dùng búa để phá dỡ công trình. Ảnh: Lê Trai.

Trước đó, chiều 24/2, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đoàn kiểm tra thực hiện chiến dịch dọn dẹp lòng lề đường, "giành lại" vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.

Khi phát hiện trụ sở khu phố 6 xây dựng trái phép ngay trên vỉa hè, ảnh hưởng đến người đi bộ, ông Hải chỉ đạo đoàn kiểm tra đập, tháo dỡ trụ sở khu phố.

Quận 1 đập trụ sở khu phố chiếm vỉa hè Sài Gòn

Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) chỉ đạo đoàn kiểm tra đập trụ sở khu phố 6, phường Bến Thành, vì xây dựng trái phép trên vỉa hè.

Lê Trai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

TP.HCM khoi dong mo hinh phong hop khong giay hinh anh

TP.HCM khởi động mô hình phòng họp không giấy

0 10 8

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân kỳ vọng mô hình phòng họp không giấy và ứng dụng giao việc tức thời sẽ tới từng xã, phường trên địa bàn thành phố.