Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đô cử Lê Văn Công tiếp tục giành HCV, phá kỷ lục thế giới

Một năm sau kỳ tích ở Rio 2016, đô cử Lê Văn Công tiếp tục đem vinh quang về cho Việt Nam khi giành HCV, phá kỷ lục thế giới ở hạng cân 49 kg tại Giải vô địch thế giới 2017.

Do cu Le Van Cong tiep tuc gianh HCV, pha ky luc the gioi hinh anh 1
Lê Văn Công tiếp tục đem vinh quang về cho thể thao Việt Nam. Ảnh: Reuters.

Giải vô địch bơi và cử tạ thế giới dành cho người khuyết tật 2017 được tổ chức tại Mexico từ ngày 2 tới 8/12. Lê Văn Công là hy vọng số một của thể thao Việt Nam tại giải đấu này. Nhà vô địch Paralympic 2016 thi đấu hạng cân 49 kg diễn ra tối hôm qua (4/12).

Ở lượt cử thứ nhất, Văn Công chinh phục thành công mức tạ 178 kg và vượt lên dẫn đầu BXH. 2 đối thủ chính của Văn Công là đương kim vô địch thế giới Adesokan Yakubu (Nigeria) và Á quân Paralympic Omar Qarada (Jordan) lần lượt chỉ đạt 175 và 172 kg.

Sang lượt cử thứ 2, Văn Công nâng mức tạ lên 181 kg - thành tích tương đương tấm HCV Paralympic 2016, và đã thành công. Yakubu thất bại còn Omar chỉ đạt 178 kg.

Do cu Le Van Cong tiep tuc gianh HCV, pha ky luc the gioi hinh anh 2
Kết quả thi đấu chi tiết của Lê Văn Công tại Giải vô địch bơi và cử tạ thế giới 2017. Ảnh: paralympic.org.

Đến lượt cuối, Văn Công đặt mục tiêu chinh phục mốc 183,5 kg nhưng thất bại. Dù vậy, việc Omar và Yakubu không hoàn thành mức tạ của mình giúp Văn Công chính thức giành HCV.

Đô cử Việt Nam có thêm một lần cử thứ 4 dành riêng cho nhà vô địch. Anh tiếp tục đặt mốc 183,5 kg và đã chinh phục nó thành công. Đây cũng là kỷ lục thế giới mới ở hạng cân 49 kg.

Chiến thắng tại Mexico là tấm HCV thế giới thứ 2 liên tiếp của Văn Công trong 2 năm qua. Trước đó, anh cũng phá kỷ lục thế giới ở Paralympic tổ chức tại Rio hồi năm ngoái.

Nhà vô địch Lê Văn Công: ‘Một nửa cơ hội cũng phải cố gắng’

Để đạt được thành công tại Paralympic 2016, đô cử Lê Văn Công chia sẻ anh luôn phấn đấu, kiên trì với kỷ luật thép.

Thanh Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam Thể thao