Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đồ điện của dân bị chập cháy lúc rạng sáng

Sau tiếng nổ lớn tại khu vực một trạm biến áp lúc rạng sáng, nhiều đồ điện của người dân và trong trụ sở làm việc ở Hà Tĩnh bị chập cháy, hư hỏng.

Khoảng 3h ngày 23/9, người dân ở các thôn Tùng Liên, Nam Mỹ, Trung Thành... thuộc thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn gần khu vực chợ Đồng Lộc.

Khi dậy kiểm tra, họ phát hiện điện đã mất và nhiều thiết bị điện trong nhà có cắm nguồn điện đều bị chập cháy.

Do dien cua dan bi chap chay luc rang sang hinh anh 1
Bà Phương bên quán tạp hóa và thiết bị điện của gia đình bị cháy. Ảnh: H.D.

Bà Võ Thị Phương (60 tuổi, thôn Tùng Liên), cho biết sau tiếng nổ lách tách gần khu vực trạm biến áp thì ki-ốt bán hàng tạp hóa và photocopy của gia đình cũng bốc cháy kèm mùi khét.

"Ngoài các mặt hàng nhu yếu phẩm bị cháy rụi, còn có máy in, photocoppy, tủ lạnh, trong ki-ốt cũng cháy sém. Vụ cháy gây thiệt hại khoảng 200 triệu đồng", bà Phương nói.

Còn anh Hà Văn Truyền (thôn Trung Thành) kể sau tiếng nổ lớn thì mất điện. Khi có điện trở lại, anh mở camera gia đình lên xem nhưng thiết bị này không còn hoạt động được.

Sự cố điện cũng khiến nhiều thiết bị trong trụ sở UBND thị trấn Đồng Lộc hư hỏng, không thể hoạt động.

Do dien cua dan bi chap chay luc rang sang hinh anh 2
Sự cố trạm biến áp được khắc phục cùng ngày. Ảnh: H.D.

Sáng cùng ngày, Điện lực Can Lộc đã đến kiểm tra và xác định một biến áp phát nổ do đứt đứt cáp 2 pha và đã tiến hành khắc phục.

Chính quyền thị trấn Đồng Lộc cũng đang thống kê thiệt hại của các hộ gia đình trên địa bàn có thiết bị điện bị chập cháy do sự cố trạm biến áp gây ra.

Ông Trần Xuân Sâm, Giám đốc Điện lực Can Lộc, cho biết đơn vị đang tiến hành thay lại máy biến áp và kiểm tra, sửa chữa thiết bị điện cho người dân chịu ảnh hưởng.

"Thiết bị điện của người dân bị cháy có do trạm biến áp hay không thì sau khi khắc phục sự cố, nối lại điện mới làm rõ nguyên nhân. Nếu do phía ngành điện lực chúng tôi sẽ có phương án hỗ trợ”, ông Sâm nói.

Do dien cua dan bi chap chay luc rang sang hinh anh 3
Thị trấn Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, chấm xanh). Ảnh: Google Maps.

Nghi chập điện gây cháy cơ sở bán quần áo ở Cà Mau

Theo khai báo của chủ cơ sở mua bán quần áo ở Cà Mau, hỏa hoạn có thể do chập điện. 4 người bị thương nhẹ đã xuất viện, người còn lại phải chuyển tuyến trên.
Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Tam giu 245 tan duong cat khong ro nguon goc hinh anh

Tạm giữ 245 tấn đường cát không rõ nguồn gốc

0

Kiểm tra kho hàng ở tỉnh Bình Dương, lực lượng chức năng phát hiện 245 tấn đường cát không rõ nguồn gốc cùng nhiều dụng cụ sang chiết, đóng gói.

Sap gian giao, 5 cong nhan gap nan hinh anh

Sập giàn giáo, 5 công nhân gặp nạn

0

Giàn giáo thi công Trung tâm văn hóa Xứ Đông tỉnh Hải Dương đổ sập một phần khiến 5 công nhân bị thương.