Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đồ lót chật không ảnh hưởng tinh binh

Bạn có thể nghe nói rằng, mặc quần lót chật chội bó sát sẽ làm hại đến tinh trùng. Tuy nhiên, khoa học chứng minh đó không phải sự thật.

Về mặt lý thuyết, loại quần bó chặt làm nhiệt độ vùng bìu tăng cao, khiến tinh hoàn tổn thương vì quá nóng, tạo ra môi trường bất lợi cho việc sản xuất tinh trùng.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới của Viện Y tế quốc gia (Mỹ) cho thấy, bất kỳ ảnh hưởng nào từ đồ lót đến tinh binh đều không đủ tác động tới khả năng có con của bạn.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 35 khía cạnh của chất lượng tinh trùng với 500 nam giới muốn có con. So với những người mặc quần ống rộng, một số mặt có thể tốt hơn, nhưng cũng có mặt kém chất lượng hơn. Tuy nhiên khác biệt là rất nhỏ và không có ý nghĩa đáng kể về mặt thống kê.

Do lot chat khong anh huong tinh binh hinh anh 1
Khoa học chứng minh đồ lót chật không làm ảnh hưởng tinh binh.

Quan trọng hơn, chọn lựa đồ lót của nam giới không ảnh hưởng tới thời gian thụ thai cùng đối tác. Tác giả nghiên cứu Michael Eisenberg, Phó giáo sư về tiết niệu Trung tâm Y khoa Đại học Stanford, cho rằng miễn là đồ lót đem lại cảm giác thoải mái nhất cho bạn.

Nếu bạn muốn có con nhanh chóng, những biện pháp quan trọng là đạt được và duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý, chế độ ăn uống tốt, tập luyện thường xuyên.

Theo Tiến sĩ Eisenberg, nếu gặp trục trặc trong chuyện có con, hãy nhớ rằng nam giới chịu trách nhiệm một nửa. Hãy nhanh chóng tìm tới bác sĩ hoặc chuyên gia sinh sản nếu bạn muốn có con trong vòng 12 tháng mà chưa gặp may.

http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/chuyen-phong-the/324439/do-lot-chat-khong-anh-huong-tinh-binh.html

Theo Thái An / Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Bi an ky la cua can benh 'nguoi cay' hinh anh

Bí ẩn kỳ lạ của căn bệnh 'người cây'

0 1

Hội chứng "người cây" khiến vùng da trên cơ thể bệnh nhân bị biến dạng, trở nên chai sần và xuất hiện nhiều mụn cóc khô ráp như rễ cây.

Ai khong nen an trung vit lon? hinh anh

Ai không nên ăn trứng vịt lộn?

1 3

Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc ở Việt Nam. Tuy nhiên, cách sử dụng chúng thế nào để đảm bảo sức khỏe là điều ít người biết.