M

Dở mếu dở cười với bản kiểm điểm của một giáo viên

"Xin ban giám hiệu phạt tiền chứ viết bản kiểm điểm tôi rầy quá!" - đó là một phần nội dung bản tự kiểm điểm của cô Lan, giáo viên một trường tiểu học ở Diễn Châu, Nghệ An.

Đọc bản kiểm điểm của cô Lan, nhiều người đã "dở khóc, dở cười" với cách viết của một cô giáo dạy tiểu học: "Hôm thứ 2 ngày 27/3/2015, tôi ngủ buổi trưa quên cả việc đi trường. Vì nhiều lý do có đôi lúc quên nhìn lịch và nhất là những thời gian có ngày nghỉ mà dạy bù là tôi quên. Nên mong nhà trường thông cảm cho. Tôi cũng không dám hứa là lần sau không vi phạm nữa. Nếu không vi phạm đi chậm thì càng tốt vì ai giáo viên mà đi chậm. Xin ban giám hiệu phạt tiền chứ viết bản kiểm điểm tôi rầy quá!”.

Một phụ huynh nói: "Thật sự tôi không tin đây là bản kiểm điểm do một giáo viên viết. Sai quá nhiều lỗi chính tả cũng như cách viết của văn bản hành chính, thể hiện sự thiếu trách nhiệm, thiếu tôn trọng ban giám hiệu cũng như phản ánh trình độ của giáo viên".

Trao đổi ngày 25/5, Hiệu trưởng Nhà trường nơi cô Lan công tác cho biết: "Tôi xác nhận có trường hợp giáo viên đi chậm và bản kiểm điểm như vậy. Chúng tôi đã trả lại bản kiểm điểm và yêu cầu cô Lan viết lại nghiêm chỉnh và đúng văn phạm của văn bản hành chính. Tuy nhiên, đây là vi phạm lần đầu nên nhà trường chỉ nhắc nhở là chính, chứ không đưa ra hình thức kỷ luật".

Chủ tịch Công đoàn nhà trường cho biết thêm, ngày mà cô Lan đi chậm không phải ngày 27/3 như trong bản kiểm điểm mà là ngày 27/4.

Sau buổi trao đổi với nhà trường chúng tôi tìm đến nhà cô Lan để được giải đáp một số thắc mắc. Khi được hỏi, cô Lan cho biết: “Không phải nhà trường bắt viết nhưng thấy có lỗi nên tôi viết bản kiểm điểm. Trong quá trình giảng dạy đây là lần đầu tiên tôi vi phạm quy định nhà trường như đi chậm... Do hôm đó tôi biết chiều có lịch dạy nhưng do mệt quá nên ngủ quên.”

Khi yêu cầu được xem bản kiểm điểm đã viết, cô Lan đưa cho chúng tôi một bản khác được viết cẩn thận hơn rất nhiều, ngày mà cô đi chậm cũng khác đi, không giống như bản kiểm điểm mà PV có được. Tuy nhiên, theo như chúng tôi đối chiếu thì từ nét chữ cho đến cách hành văn rất giống với bản sai nhiều lỗi trước đó.

Cô Lan không nhận đã viết bản kiểm điểm trước đó nhưng khi chúng tôi đọc cho cô nghe bản cũ thì cô lại trả lời: “Chưa bao giờ viết bản kiểm điểm nên ngôn ngữ, cách dùng từ cũng không được cho đúng. Các anh thông cảm!”

Được biết, cô Lan là giáo viên tiểu học được nhà trường phân công dạy thể dục từ lớp 1 đến lớp 5 và đã có trên 20 năm giảng dạy.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

http://www.tienphong.vn/giao-duc/do-meu-do-cuoi-voi-ban-kiem-diem-cua-mot-giao-vien-864550.tpo

Theo Văn Bình/Báo Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ