Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đỗ Mỹ Linh, Diễm My 9X và nhiều nghệ sĩ mặc áo dài dự Lễ hội

Hơn 150 nghệ Việt đã góp mặt trong buổi khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM vào tối ngày 3/3.

Do My Linh, Diem My 9X va nhieu nghe si mac ao dai du Le hoi hinh anh 1
Lễ hội Áo dài trở thành hoạt động văn hóa, du lịch tiêu biểu của TP.HCM những năm gần đây. Lễ hội là dịp để tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài và góp phần quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam. Buổi khai mạc lễ hội vừa diễn ra vào tối 3/3 có sự tham gia của 150 nghệ sĩ Việt và lãnh đạo UBND TP.HCM.
Do My Linh, Diem My 9X va nhieu nghe si mac ao dai du Le hoi hinh anh 2
Trong đó, 10 nghệ sĩ được mời làm đại sứ hình ảnh như NSƯT Kim Xuân, Thành Lộc, Đức Thịnh, Thanh Thúy, Diễm My 9X, Hứa Vĩ Văn... Vai trò đại diện hình ảnh của lễ hội do hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đảm nhận. Các nghệ sĩ đã đồng loạt mặc áo dài trong buổi khai mạc lễ hội.
Do My Linh, Diem My 9X va nhieu nghe si mac ao dai du Le hoi hinh anh 3
Việc mời hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm đại diện hình ảnh của Lễ hội từng gây nên nhiều thắc mắc trong dư luận vì cô không phải là người TP.HCM. Tuy nhiên, theo ban tổ chức mời hoa hậu quốc gia đại diện cho một lễ hội là hoàn toàn hợp lý.

Do My Linh, Diem My 9X va nhieu nghe si mac ao dai du Le hoi hinh anh 4
Diễm My 9X không chỉ làm đại sứ hình ảnh của Lễ hội áo dài, cô còn trình diễn tại lễ khai mạc.
Do My Linh, Diem My 9X va nhieu nghe si mac ao dai du Le hoi hinh anh 5
Tại lễ khai mạc, khán giả được chiêm ngưỡng hơn 800 thiết kế sáng tạo từ 22 nhà thiết kế. Mỗi chiếc áo dài được tạo nên bởi hoa văn, đường nét và kiểu dáng khác nhau nhưng đều giúp toát lên vẻ đẹp thanh lịch của phụ nữ Việt.
Do My Linh, Diem My 9X va nhieu nghe si mac ao dai du Le hoi hinh anh 6
Theo ban tổ chức, lễ hội Áo dài TP.HCM 2018 diễn ra từ ngày 3- 25/3 được tổ chức quy mô hơn các năm trước. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có không gian dành cho chương trình biểu diễn nghệ thuật tính chuyên nghiệp nhằm tôn vinh giá trị của chiếc Áo dài lên tầm cao mới và không gian dành cho các hoạt động hưởng ứng Lễ hội tại cộng đồng.
Do My Linh, Diem My 9X va nhieu nghe si mac ao dai du Le hoi hinh anh 7
Điều thú vị trong 800 thiết kế áo dài được trình diễn tại lễ khai mạc không chỉ dành cho người lớn mà còn có thiết kế cho các em nhỏ từ nhà thiết kế Sỹ Hoàng. 
Do My Linh, Diem My 9X va nhieu nghe si mac ao dai du Le hoi hinh anh 8
Lê Huỳnh Thúy Ngân trong một thiết kế của NTK Nhật Dũng. BST thể hiện vẻ đẹp của những hanh động thiên nhiên kỳ vĩ của Việt Nam.
Do My Linh, Diem My 9X va nhieu nghe si mac ao dai du Le hoi hinh anh 9
Khả Trang trình diễn một thiết kế khác trong BST.
Do My Linh, Diem My 9X va nhieu nghe si mac ao dai du Le hoi hinh anh 10
Lý Nhã Kỳ xuất hiện ở hàng ghế khách mời. Cựu đại sứ du lịch khẳng định sắp tới cô sẽ dành nhiều thời gian và công sức cho các hoạt động văn hóa và du lịch của TP.HCM.
Do My Linh, Diem My 9X va nhieu nghe si mac ao dai du Le hoi hinh anh 11
Hàng nghìn khán giả dự lễ khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Trước đó, năm 2017, Lễ hội Áo dài đã thu hút gần 70.000 lượt khán giả tham gia trong hơn 2 tuần diễn ra sự kiện.


Nguyễn Thành - Bích Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời trang sao Thời trang