M

Đổ xăng tự thiêu trước cổng nhà

Trước cổng nhà, anh Minh lấy can xăng đổ vào người rồi châm lửa. Tuy được dập ngay sau đó, nạn nhân vẫn bỏng nặng.

Tối 13/8, người dân xóm Cầu, Tổ dân phố Thượng, phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bất ngờ phát hiện một thanh niên đang bốc cháy dữ dội, chạy về phía cổng xóm.

Theo thông tin từ một số người dân, khoảng 19h anh Đái Trinh Minh (37 tuổi) đi làm đồng về nhà. Sau đó, anh sang nhà ông Đảm (người chú ở xóm bên), đến khoảng 20h thì về. Tuy nhiên, anh không vào nhà mà dừng lại ở cổng, lấy can xăng giấu trong bó nứa đổ lên người rồi châm lửa.

“Khi tôi đứng ở sân thì nó đã đổ rồi. Tôi không biết nó đổ lúc nào”, mẹ anh Minh kể lại trong nước mắt.

Nơi anh Minh gục xuống.
Nơi anh Minh gục xuống. Ảnh: Hồng Nhung.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, chị Nguyễn Thị Thanh, người có mặt tại hiện trường cho hay, lúc đó chị đang nấu ăn trong nhà thì nhìn thấy anh Minh bốc cháy.

"Ngay lập tức, tôi cùng cô em họ múc xô nước chạy ra ngoài cổng, đổ vào người anh ấy. Sau đó, có lẽ vì kiệt sức nên anh ấy gục ngay tại chỗ", chị Thanh kể.

Khoảng hơn 30 phút, nạn nhân được nhân viên y tế sơ cứu tạm thời và chuyển đến Viện bỏng Quốc gia.

Người thân của nạn nhân cho biết, gần đây anh Minh không có biểu hiện gì đặc biệt. Tuy nhiên, có thể nạn nhân hành động trong tâm trạng buồn bà vì làm ăn khó khăn.

Trói mình vào cổng rào tự thiêu, để lại thư xin lỗi mẹ

Theo thông tin từ hàng xóm của nạn nhân Phan Thanh Hoàng, ông bị bệnh ung thư nhiều năm nay. Trước khi chết, ông Hoàng để lại thư tuyệt mệnh xin lỗi mẹ già.

Hồng Nhung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xăng dầuThời sự