Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đổ xô mua bánh trung thu bán 1 tặng 4 ở Sài Gòn

Vào ngày cuối Trung thu, nhiều người dân TP.HCM đổ xô đi mua bánh khuyến mại mua 1 được 5, hay giảm giá còn 25.000 đồng/cái.

Rằm tháng 8 âm lịch, tất cả các sạp bánh trung thu tại TP.HCM đều treo bảng khuyến mại lớn, lượng khách cũng theo đó tăng lên gấp 3 – 4 lần. Tuy nhiên, hình thức khuyến mại tại các cửa hàng lại khác nhau.

Trên cùng tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh), có quầy khuyến mại mua 1 được 5, có quầy treo bảng mua 1 tặng 3.

Do xo mua banh trung thu ban 1 tang 4 o Sai Gon hinh anh 1
Ngày cuối Trung thu, nhiều người dân TP.HCM đổ xô mua bánh khuyến mại mua 1 được 5. Ảnh: Phạm Oanh.

Chị Hoa (quận Bình Thạnh) cho biết, mọi năm chị đều chờ đến ngày rằm, hoặc sau đó 1-2 ngày mới mua bánh về ăn. Chị giải thích thời điểm này các quầy bán bánh trung thu thường khuyến mại lớn mà hạn sử dụng vẫn còn.

Tuy nhiên, các thương hiệu bánh có hình thức khuyến mại khác nhau, thậm chí cùng loại bánh nhưng các quầy khác nhau đưa ra mức giá khác nhau. Với những nơi mua 1 được 5, tức mua 1 tặng 4 bánh thì giá đẩy lên gấp 2-3 lần. Cụ thể, khoảng 2 tuần trước Trung thu, bánh khoai môn 2 trứng giá 74.000 đồng/cái thì hôm nay lên đến 135.000 đồng/cái .

Với những quầy khuyến mại ít hơn như mua 1 tặng 3 thì giá bánh đồng loại lại thấp hơn 15.000 -20.000 đồng/cái so với quầy khuyến mại tặng 4. Ví dụ bánh khoai môn 2 trứng tại các điểm này là 120.000 đồng.

Một nhân viên bán bánh trung thu trên đường Phạm Văn Đồng cho biết, trong hai ngày 14 và 15/8 âm lịch, khách mua tăng lên đáng kể nhờ các hình thức khuyến mại “khủng”. Cao điểm là vào ngày 14, khách mua tại quầy cô tăng gấp 4-5 lần so với những ngày trước đó.

“Quầy nào khuyến mại nhiều thì giá lại càng cao. Tuy các quầy khuyến mại khác nhau nhưng mỗi chiếc bánh bán ra đều giữ mức giá 28.000 – 30.000 đồng/cái, như vậy vẫn đảm bảo có lời”, nhân viên này cho biết.

Theo khảo sát, loại bánh khuyến mại lớn thời điểm này chỉ hầu hết là bánh nhãn hiệu Đồng Khánh. Hạn sử dụng đa số kéo dài đến đầu tháng 10/2016. Nhiều sạp cho biết vẫn tiếp tục bán bánh sau Trung thu 1-2 ngày nữa.

Bên cạnh hình thức khuyến mại mua 1 tặng 3,4, các sạp bán bánh trên đường Ba Tháng Hai (quận 10) hôm nay treo bảng giảm giá bánh còn 25.000 đồng/cái với bánh 1 trứng và 35.000 đồng/cái bánh 2 trứng.


Phạm Oanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nhon nhip 'cho online' o chung cu hinh anh

Nhộn nhịp 'chợ online' ở chung cư

Từ quần áo, đồ ăn đến nhà cửa, xe hơi và cả những đồ dùng xài rồi đều được rao bán nhộn nhịp và giao dịch rất hiệu quả trong group cư dân ở hầu hết chung cư tại TP.HCM.

Vi sao nang luong mat troi noi thanh xu huong moi? hinh anh

Vì sao năng lượng mặt trời nổi thành xu hướng mới?

Làm thế nào để tăng sản lượng điện mặt trời khi chúng ta cần diện tích đất đai cho nông nghiệp và nhà ở? Câu trả lời độc đáo của Nhật Bản chính là đưa chúng xuống mặt nước.