Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đoàn công tác đặc biệt giám sát Formosa 3 năm

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lập đoàn công tác giám sát việc thực hiện các cam kết khắc phục hậu quả sự cố môi trường của nhà máy Formosa Hà Tĩnh trong 3 năm.

Ngày 24/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường có cuộc làm việc với Formosa nhằm giám sát việc thực hiện các cam kết khắc phục hậu quả sự cố môi trường, đồng thời lập đoàn công tác đặc biệt giám sát toàn bộ hoạt động của nhà máy Formosa trong vòng 3 năm.

Chiều 24/7, theo nguồn tin riêng của Người Lao Động, tại trụ sở của Công ty Formosa Hà Tĩnh ở Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã có buổi làm việc với đơn vị này liên quan đến các cam kết trong việc khắc phục 53 hành vi vi phạm về hành chính, khắc phục hậu quả sự cố môi trường nghiêm trọng gây cá chết hàng loạt do đơn vị này gây ra trong thời gian qua.

Doan cong tac dac biet giam sat Formosa 3 nam hinh anh 1
Nhà máy Formosa liên tiếp gây ra những sự cố môi trường trong thời gian qua.

Được biết, từ tháng 7, Bộ TN-MT thành lập một đoàn công tác đặc biệt tăng cường vào làm việc tại nhà máy của Formosa ở Hà Tĩnh trong thời gian 3 năm.  Nhiệm vụ của đoàn này là giám sát toàn diện mọi hoạt động tại dự án Formosa.

Cũng trong ngày 24/7, đoàn công tác của Bộ TN-MT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc giám sát các vấn đề bảo vệ môi trường, kiểm soát chất thải của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, hiện tại trong khuôn viên Công ty Formosa Hà Tĩnh còn tồn đọng khoảng hơn 700 tấn chất thải bùn đen, nguồn gốc từ bể lắng tại tổ xử lý chất thải công nghiệp của công ty này. Liên quan đến việc xử lý số chất thải trên, một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu đem đi phân tích, xác định đây là chất thải độc hại hay thông thường, mới có thể đưa ra phương án xử lý cuối cùng.

Ông Võ Kim Cự chính thức thông tin việc cấp phép cho Formosa

Ngày 24/7, ông Võ Kim Cự, đại biểu Quốc hội khóa 14, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trao đổi với báo chí về vấn đề cấp phép đầu tư cho tập đoàn Formosa.

 

 


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/doan-cong-tac-dac-biet-giam-sat-formosa-3-nam-20160724182742146.htm

Theo Đức Ngọc/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cho bi cao huong an treo, chanh an bi canh cao hinh anh

Cho bị cáo hưởng án treo, chánh án bị cảnh cáo

Chánh án và phó tòa hình sự TAND tỉnh Đắk Nông không làm đúng quy định trong việc áp dụng tình tiết giảm nhẹ, quyết định hình phạt tù và cho hưởng án treo đối với một số bị cáo.