M

Đoạn đường cuối cùng của phi công Jordan bị IS thiêu sống

Các nhà hoạt động Syria tuyên bố vụ hành quyết phi công Jordan xảy ra ở thành phố Raqqa, thành trì kiên cố nhất của lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS).

Doan duong cuoi cung cua phi cong Jordan bi IS thieu song hinh anh 1

Daily Mail cho biết, dựa vào hình ảnh trong video hành quyết, một tổ chức chống IS ở Syria tuyên bố xác định được vị trí phi công Moaz al-Kassasbeh bị thiêu sống. Theo họ, vụ việc man rợ xảy ra ở chính Raqqa, nơi chiếc F-16 của phi công người Jordan rơi xuống.

Doan duong cuoi cung cua phi cong Jordan bi IS thieu song hinh anh 2

Dựa vào ảnh chụp vệ tinh các khu vực của thành phố Raqqa, tổ chức chống IS mang tên RIBSS đã chỉ ra những khung cảnh xuất hiện trong video hành quyết gây chấn động thế giới.

Doan duong cuoi cung cua phi cong Jordan bi IS thieu song hinh anh 3

Nhằm tăng tính xác thực cho lập luận của mình, RIBSS sử dụng những hình ảnh mà họ cho là tương đồng để chỉ ra nơi IS hành quyết Moaz al-Kassasbeh.

Doan duong cuoi cung cua phi cong Jordan bi IS thieu song hinh anh 4

Video thiêu sống phi công Jordan cho thấy bối cảnh khác với các vụ hành quyết trước, vốn thường xảy ra ở những nơi trống trải. 

Doan duong cuoi cung cua phi cong Jordan bi IS thieu song hinh anh 5

Một trong những hình ảnh cuối cùng của al-Kassasbeh cho thấy anh bị nhốt trong lồng sắt, mặc chiếc áo giống các tù nhân trong nhà tù Guantanamo của Mỹ.

Doan duong cuoi cung cua phi cong Jordan bi IS thieu song hinh anh 6

Tên đao phủ cầm ngọn đuốc châm lửa vào rãnh dầu dẫn tới nơi phi công trẻ tuổi người Jordan bị giam.

Doan duong cuoi cung cua phi cong Jordan bi IS thieu song hinh anh 7

Việc thiêu sống con tin cho thấy sự tàn bạo của IS đã được nâng lên một tầm cao mới. Nó dường như là lời cảnh báo với các quốc gia Hồi giáo đang tham gia liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu.

Hành quyết tàn bạo tù nhân, IS tự đào huyệt chôn mình?

Cảnh thiêu sống phi công Jordan trong lồng sắt cho thấy sự tàn bạo của IS đã lên một mức độ mới, gây nên sự căm phẫn cao độ và khiến chúng rơi vào thế cô lập.

Hồng Duy

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới