Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đoàn múa Yun Myung Hwa Hàn Quốc đến Việt Nam biểu diễn

Chương trình nghệ thuật múa truyền thống Hàn Quốc với sự tham gia của Đoàn múa Yun Myung Hwa sẽ diễn ra vào ngày 29 /4 tới đây tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, năm nay, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ liên tục tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật đa dạng nhằm thúc đẩy hơn nữa giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Chương trình lần này bao gồm các tiết mục múa quạt Buchaechum, điệu múa Bisang, điệu múa kiếm, múa trống, điệu múa thái bình, điệu múa Sogo, điệu múa Jeang-gang do đoàn múa Yun Myung Hwa trình diễn và phần giao lưu của Nhóm Thăng Long, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đoàn múa Yun Myung Hwa do nghệ sĩ múa Hàn Quốc Yun Myung Hwa sáng lập với hơn 20 thành viên, hiện đang hoạt động trên tiêu chí duy trì và kế thừa các điệu múa truyền thống dân tộc, đồng thời trên cơ sở đó sáng tạo các điệu múa mới mang đậm chất Hàn Quốc. Sau khi thành lập và có chương trình biểu diễn ra mắt công chúng lần đầu năm 1998, đoàn đã hoạt động bền bỉ trên lĩnh vực múa truyền thống và sáng tác, được đông đảo khán giả đánh giá cao với các tác phẩm vừa mang đậm tính nghệ thuật nhưng vẫn phù hợp với thị hiếu của công chúng thông qua hàng chục các chương trình biểu diễn trong và ngoài nước. 

Doan mua Yun Myung Hwa Han Quoc den Viet Nam bieu dien hinh anh 1
Điệu múa trống sogochum truyền thống của xứ sở kim chi.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết “Chương trình biểu diễn nghệ thuật này sẽ là dịp để khán giả Việt Nam có thể trực tiếp cảm nhận vẻ đẹp hòa hợp giữa các động tác múa truyền thống uyển chuyển hoa lệ trên nền các giai điệu tuyệt vời được chơi bằng nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc cùng với nét quyến rũ của trang phục han-bok”. 

My Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc