M

Đoàn Thị Hương đã sẵn sàng cho phiên xử chính thức

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thăm lãnh sự Đoàn Thị Hương. Công dân này cho biết sức khỏe và tinh thần ổn định, đã sẵn sàng cho các phiên tòa.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho hay sáng 28/7, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng các luật sư người Malaysia đại diện pháp lý cho Đoàn Thị Hương đã có mặt tại phiên tòa để tiếp xúc với thẩm phán nhằm bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Sau khi nghe công tố viên thông báo hồ sơ vụ án cơ bản đầy đủ và được chuyển cho các luật sư bào chữa, tòa ấn định phiên xử chính thức ở cấp Thượng thẩm sẽ bắt đầu từ ngày 2/10 và diễn ra liên tục 6 đợt xử trong tháng 10 và 11/2017.

Sau phiên tòa sáng ngày 28/7, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các luật sư người Malaysia đã thông tin và trao đổi với Đoàn Thị Hương về các thủ tục tố tụng tiếp theo.

Trước đó, sáng 27/7, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thăm lãnh sự Đoàn Thị Hương. Cô cho biết sức khỏe và tinh thần ổn định, đã sẵn sàng cho các phiên tòa.

Doan Thi Huong da san sang cho phien xu chinh thuc hinh anh 1
Đoàn Thị Hương (áo xanh) mặc áo chống đạn và được áp tải khỏi tòa hôm 13/4. Ảnh: Reuters.

Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các luật sư người Malaysia để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia Siti Aisyah bị buộc tội tham gia sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên.

Cảnh sát Malaysia cáo buộc Hương cùng nghi phạm người Indonesia đã phun chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân tại sân bay quốc tế KLIA2 hôm 13/2.

Hai bị cáo đã ra tòa lần một vào ngày 1/3, lần hai vào ngày 13/4, lần ba ngày 30/5 tại tòa án Sepang, bang Selangor. Phiên tòa lần bốn diễn ra tại nhà tù Kajang ở bang Selangor vì lý do an ninh vào ngày 16/6. 

Đoàn Thị Hương được áp giải tới tòa án tối cao Sáng 28/7, cảnh sát Malaysia áp giải Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đến Tòa án Tối cao Shah Alam. Đây là phiên xử thứ năm của hai nghi phạm.

Phiên tòa tiếp theo xét xử Đoàn Thị Hương diễn ra ngày 2/10

Sáng 28/7, phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah diễn ra tại Tòa án tối cao Shah Alam với sự có mặt của hàng trăm cảnh sát và phóng viên.

Malaysia huy động hơn 200 cảnh sát bảo vệ phiên tòa Đoàn Thị Hương

Malaysia triển khai biệt đội gồm 256 sĩ quan cảnh sát tới Tòa án tối cao Shah Alam nhằm đảm bảo an ninh cho phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah.

Ngụy An

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới