Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đoàn tiền trạm của 20 nền kinh tế thành viên APEC đến Đà Nẵng

340 đại diện đến từ 20 nền kinh tế thành viên đã tham gia bàn bạc, nêu ý kiến và đề xuất kế hoạch di chuyển, hội họp... nhằm đảm bảo các phương án thực hiện Tuần lễ Cấp cao APEC.

Trong 2 ngày 5-6/10, tại Furama Resort Đà Nẵng diễn ra đợt tiền trạm lần 2 nhằm chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC vào đầu tháng 11 tại Đà Nẵng.

340 đại biểu đến từ 20 nền kinh tế thành viên APEC cùng các đoàn quan sát viên nêu ý kiến và đề xuất các phương án di chuyển, hội họp trong những ngày diễn ra Tuần lễ cấp cao.

Doan tien tram cua 20 nen kinh te thanh vien APEC den Da Nang hinh anh 1
340 đại diện đến từ 20 nền kinh tế thành viên họp bàn về công tác chuẩn bị cho APEC. Ảnh: Nguyên Vũ. 

Lãnh đạo các tiểu ban Lễ tân, An ninh và Y tế, Tuyên truyền và Văn hóa đã thông tin đến tất cả các thành viên về công tác chuẩn bị trên mọi phương diện của chủ nhà Việt Nam.

Trung tâm Hội nghị Ariyana và Trung tâm báo chí quốc tế cũng đã hoàn thành. Các đoàn tiền trạm đã tiến hành khảo sát thực tế các địa điểm tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 và đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà và chính quyền Đà Nẵng.

Doan tien tram cua 20 nen kinh te thanh vien APEC den Da Nang hinh anh 2
Trung tâm Hội nghị Ariyana hoàn thành và sẵn sàng cho Tuần lễ cấp cao APEC. Ảnh: Nguyên Vũ. 

Các đoàn tiền trạm cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ để chuẩn bị tốt nhất cho Tuần lễ Cấp cao sắp đến.

Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng là sự kiện quan trọng với sự tham dự của lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên. Dự kiến khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế có uy tín sẽ đến tham dự các hoạt động trong dịp này.

Vietnam Airlines tăng 110 chuyến bay đến Đà Nẵng phục vụ APEC

Từ ngày 5/10 đến 3/11, Vietnam Airlines tăng thêm 110 chuyến bay để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp hội nghị APEC diễn ra tại Đà Nẵng.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng
  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm