Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đoàn tùy tùng hùng hậu của quốc vương Saudi Arabia

Quốc vương Saudi Arabia thường đem theo đoàn tùy tùng hùng hậu bao gồm hàng trăm vệ sĩ, nhiều siêu xe và cả thang máy riêng trong mỗi chuyến công tác hoặc ra nước ngoài nghỉ dưỡng.

Quốc vương Saudi Arabia bắt đầu tháng viếng thăm châu Á Quốc vương Saudi Arabia ngày 26/2 đã đến Malaysia, bắt đầu chuyến thăm châu Á. Trong gần 1 tháng, ông dự kiến sẽ đến Indonesia, Brunei, Nhật Bản, Trung Quốc, Maldives và Jordan.
Doan tuy tung hung hau cua quoc vuong Saudi Arabia hinh anh 1
Trong mỗi chuyến công tác hoặc nghỉ dưỡng ở nước ngoài, quốc vương Saudi Arabia thường đem theo đoàn tùy tùng từ vài trăm đến hàng nghìn người bao gồm người thân, bạn bè, vệ sĩ, phụ tá, các quan chức quân sự, các nhà ngoại giao,... Nhà vua tới bằng máy bay riêng, sau đó di chuyển bằng các xe limousine bọc thép sang trọng. Ảnh: AFP/Getty.

 

Doan tuy tung hung hau cua quoc vuong Saudi Arabia hinh anh 2
Mỗi chuyến đi của nhà vua quốc gia dầu mỏ giàu có này thường gây chú ý bởi đoàn tùy tùng hùng hậu. Họ thường nghỉ lại tại các khách sạn sang trọng với an ninh nghiêm ngặt và mang theo số lượng hành lý lớn. Ảnh: AFP/Getty.

 

Doan tuy tung hung hau cua quoc vuong Saudi Arabia hinh anh 3
Quốc vương Salman của Saudi Arabia chuẩn bị rời đi sau khi duyệt đội cận vệ danh dự cùng Thủ tướng Malaysia Najib Razak (phải) và Vua Muhammad V của Malaysia (trái) tại Tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Kuala Lumpur, ngày 26/2. Malaysia là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du châu Á lần này của Quốc vương Salman. Ông đem theo đoàn tùy tùng khoảng 1.500 người và gần 460 tấn hành lý cho chuyến đi này. Ảnh: Reuters.
Doan tuy tung hung hau cua quoc vuong Saudi Arabia hinh anh 4
Trong chuyến thăm thủ đô Washington của Mỹ vào tháng 9/2015, nhà vua cùng gia đình và đoàn tùy tùng bao gồm các quan chức và các nhà ngoại giao đã thuê toàn bộ 222 phòng của Khách sạn Four Seasons ở Georgetown. Quy mô phái đoàn của nhà vua cũng gây ra vấn đề lớn trong việc bảo vệ an ninh ở những nơi ông ghé qua. Ảnh: AFP/Getty.

 

Doan tuy tung hung hau cua quoc vuong Saudi Arabia hinh anh 5
Các thành viên trong phái đoàn Cựu quốc vương Abdullah của Saudi Arabia trong lễ đón chính thức ở Berlin ngày 7/11/2007 trong chuyến thăm cấp nhà nước 3 ngày của ông tới Đức. Ảnh: AFP/Getty.
Doan tuy tung hung hau cua quoc vuong Saudi Arabia hinh anh 6
Đoàn xe rời biệt thự của Vua Salman ở Vallauris Golfe-Juan, phía đông nam nước Pháp, ngày 26/7/2015. Vua Salman của Saudi Arabia đến Pháp cho một kỳ nghỉ trong 3 tuần ở Riviera. Khoảng 1.000 người bao gồm gia đình, bạn bè đi cùng nhà vua trong kỳ nghỉ này. Một số người nghỉ lại tại biệt thự của ông bên bờ biển trong khi 700 người khác đến ở trong các khách sạn cao cấp tại Cannes. Họ thuê khoảng 400 ôtô hạng sang để đi lại. Ảnh: AFP/Getty.

 

Doan tuy tung hung hau cua quoc vuong Saudi Arabia hinh anh 7
Công nhân tháo rời thang máy trên bãi biển công cộng gần biệt thự của vua Saudi Arabia trong kỳ nghỉ tại Pháp, ngày 3/8/2015. Trong thời gian quốc vương nghỉ lại, bãi biển này đã bị phong tỏa để đảm bảo sự riêng tư và thoải mái cho nhà vua. Cảnh sát tuần tra bờ biển để ngăn chặn những kẻ xâm nhập. Thang máy tạm thời được lắp đặt để nhà vua di chuyển được dễ dàng. Ảnh: AFP/Getty.

 

Doan tuy tung hung hau cua quoc vuong Saudi Arabia hinh anh 8
Máy bay riêng của Quốc vương Salman đáp xuống Sân bay Quốc tế Antalya, ngày 12/11/2015 ở Thổ Nhĩ Kỳ trong dịp ông tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G20. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin nhà vua đem theo đoàn tùy tùng 300 người và tiêu tốn khoảng 10 triệu USD nghỉ lại các phòng khách sạn hạng sang ở Ankara. 500 ôtô sang trọng đã được thuê để phục vụ việc di chuyển của đoàn từ Ankara tới Istanbul. Tổng chi phí của chuyến đi ước tính khoảng 18 triệu USD. Ảnh: Getty.

Cuộc sống xa hoa của quốc vương Saudi Arabia tại quê nhà

Quốc vương Saudi Arabia và các thành viên hoàng tộc có cuộc sống xa hoa nhờ khối tài sản đồ sộ và thường xuyên có các chuyến đi đắt tiền khi ra nước ngoài nghỉ dưỡng.

Quốc vương Saudi Arabia mang 459 tấn hành lý đến Indonesia

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz al-Saud mang theo 459 tấn hành lý trong chuyến thăm 9 ngày đến Indonesia vào đầu tháng 3 tới.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Pháp Trung Đông Đức Thế giới

100 nam va 8 lan nguoi Kurd bi nuoc My phan boi hinh anh

100 năm và 8 lần người Kurd bị nước Mỹ phản bội

0 183 8

Trước khi Tổng thống Trump rút quân khỏi Syria, để mặc cho lực lượng đồng minh người Kurd bị đe dọa bởi Thổ Nhĩ Kỳ, Washington đã không ít lần bội ước với dân tộc này.