M

Doanh nghiệp dùng ôtô chặn cửa kho hàng để đòi nợ

Bán vật tư xây dựng nhưng không thu được tiền, chủ doanh nghiệp đã gây áp lực đòi nợ bằng cách cho xe ben chặn ngang cửa kho sữa của người hàng xóm.

Chiều 17/7, thượng tá Châu Quốc Huy, Trưởng Công an huyện Phước Long (Bạc Liêu) cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ đòi nợ bằng cách dùng xe ben chặn ngang lối ra vào kho chứa hàng, xảy ra tại xã Vĩnh Phú Tây. Chủ hộ kinh doanh các loại sữa là chị Lâm Kim Bích và đơn vị đòi nợ là Doanh nghiệp tư nhân Khánh Tôn do ông Tô Khánh Trung làm chủ.

Chị Bích với em trai Lâm Thành Vũ, từng là hàng xóm với ông Trung (ở khu vực chợ Xã Thoàn, xã Phước Long). Sau khi lên TP HCM sinh sống, ngày 19/3, anh Vũ ký hợp đồng với nhà thầu Nguyễn Như Tuấn để xây nhà tiền chế tại ấp 2, xã Vĩnh Phú Tây.

1
Xe ben của DNTN Khánh Tôn đậu chặn ngang cửa kho sữa. Ông Trung khẳng định, khi nào đòi được nợ mới di dời xe. Ảnh: Việt Tường.

Ngày 1/6, anh Vũ ký hợp đồng cho chị Bích thuê căn nhà tiền chế vừa xây xong để làm kho chứa sữa, với giá 3 triệu đồng/tháng. Chiều 8/7 đến nay, chủ hàng không đưa được xe tải ra khỏi kho để giao sữa, vì bị ôtô biển số 94C của ông Trung đậu chặn ngang cửa.

"Ông Trung cho rằng, Vũ mua vật tư để xây kho nhưng không trả tiền nên ông ấy dùng xe ben đậu bịt cửa để đòi nợ. Tôi đã báo công an xã và huyện nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Nếu doanh nghiệp Khánh Tôn không di dời xe, thì ông Trung phải bồi thường cho tôi mỗi ngày từ 20 đến 30 triệu đồng", chị Bích nói.

Ông Trung cho rằng, là chỗ quen biết nên doanh nghiệp đã bán vật tư xây dựng cho anh Vũ, trị giá trên 266 triệu đồng. Những lần ông Trung giao cát, đá, xi măng, kế toán của anh Vũ là Chí Linh đã ký nhận.

"Tôi không quen nhà thầu Tuấn, chỉ quen Vũ nên anh này hỏi mua vật tư để xây kho chứa hàng thì tôi bán. Bị tôi đòi nợ, Vũ đã nhắn tin 'Em hứa giải quyết cho anh là giải quyết, không cần sợ đâu'. Bây giờ Vũ không trả đồng nào, kêu tôi đòi nhà thầu nên tôi làm đơn gửi công an để tố cáo một nhóm người liên quan có dấu hiệu lừa đảo", ông Trung nói.

2
Tin nhắn hứa hẹn của anh Vũ gửi vào điện thoại ông Trung. Ảnh: Việt Tường.

Trò chuyện cùng phóng viên, anh Vũ giải thích, anh đã thuê nhà thầu Tuấn xây dựng kho theo hợp đồng trọn gói, trị giá trên 1,1 tỷ đồng. Vì vậy, anh không nợ tiền của ông Trung, mà người nợ là ông Tuấn.

"Kế toán của tôi có ký nhận vật tư, nhưng chỉ làm giúp nhà thầu. Tôi từng nhắn tin cho anh Trung với nội dung hứa 'giải quyết', nhưng đó là giúp tìm nhà thầu để đòi nợ, chứ không phải 'giải quyết' là trả nợ", anh Vũ nói.

Công an xã Vĩnh Phú Tây xác định, vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vượt thẩm quyền của xã. Vì vậy, công an xã đã chuyển hồ sơ cho Công an huyện Phước Long thụ lý điều tra.

Việt Tường

Bình luận

Tin tức mới nhất Bạc Liêu