M

Doanh nghiệp gom hơn 4 tấn chanh ế phát không cho dân

Chanh chỉ 2.000 đồng/kg nhưng chẳng ai mua, một doanh nghiệp gom hơn 4 tấn giúp nông dân Đồng Tháp, mang phát không cho người dân ở TP HCM.

Chiều 21/8, từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, đặc biệt qua Facebook, hơn 4 tấn chanh mà công ty thực phẩm gia đình Anco ở quận 3, TP HCM mua ở Đồng Tháp, đã phát hết cho người dân ở TP HCM. Công ty tiếp tục đặt mua thêm gần 3 tấn chanh để tiếp tục phát cho người dân vào thứ hai tuần tới.

Đây là chương trình giúp đỡ nông dân miền Tây của công ty vì giá chanh tại các địa phương này bị thương lái ép giá, chỉ mua với giá 2.000 đồng/kg. Công ty đến đã về Đồng Tháp, mua với giá 5.000 đồng/kg mang về phát cho người dân. 

 Nhân viên phát chanh miễn phí cho người dân chiều 21/8. Ảnh: Phapluattphcm.
Nhân viên phát chanh miễn phí cho người dân chiều 21/8. 

“Khi đến nhận chanh, ai có hảo tâm muốn góp bao nhiêu thì góp. Số tiền thu được, công ty sẽ mua quà và các vật dụng cần thiết cho người già neo đơn trong viện dưỡng lão”, chị Xuân Ba, nhân viên của công ty cho biết.

Thực tế giá chanh trên thị trường hiện nay dao động 10.000-15.000 đồng/kg nhưng đang bị các thương lái ép giá.

40 kg chanh không bằng một ổ bánh mì

Giá bán một sọt chanh (khoảng 40kg) hiện chỉ còn 6.000-8.000 đồng. Với mức giá này, nhiều nông dân đang cầm chắc thua lỗ.

 • Đồng Tháp

  Đồng Tháp

  Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện ở khắp nơi. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Ở Đồng Tháp có một loại sen khổng lồ (hay còn gọi là sen nia) mà một người trưởng thành có thể đứng được trên lá sen.

  • Diện tích: 3.378,8 km²
  • Dân số: 1.680.300
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 277
  • Biển số xe: 66

http://phapluattp.vn/thoi-su/xa-hoi/doanh-nghiep-gom-hon-4-tan-chanh-e-phat-khong-cho-dan-575069.html

Theo HHà Phượng-Thanh Tuyền/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí MinhKinh doanh