Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Doanh nghiệp lấp vịnh Nha Trang bị phạt 200 triệu đồng

Công ty cổ phần Nha Trang Sao bị phạt 200 triệu đồng vì lấn chiếm, sử dụng trái phép di tích và không thực hiện đủ nguyên tắc trong giai đoạn thi công.

Ngày 11/1/2016, ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh vừa có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Nha Trang Sao (chủ đầu tư dự án Công viên Văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao - đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang).

Công ty cổ phần Nha Trang Sao bị phạt 130 triệu đồng vì đã không thực hiện chương trình quan trắc, giám sát môi trường trong giai đoạn thi công dự án Công viên Văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao tại khu vực Hòn Chồng - Hòn Đỏ. Ngoài ra, đơn vị này bị phạt 70 triệu đồng về hành vi lấn chiếm và sử dụng trái phép đất di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa - nghệ thuật. 

Doanh nghiep lap vinh Nha Trang bi phat 200 trieu dong hinh anh 1

Khu vực làm bãi tắm của Dự án Công viên Văn hóa, giải trí, thể

thao Nha Trang Sao

. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Ngoài ra, doanh nghiệp nói trên cũng vi phạm không niêm yết công khai kế hoạch quản lý môi trường của dự án. Tuy nhiên, xét thấy đơn vị đã sớm khắc phục ngay sau khi cơ quan chức năng lập biên bản nên UBND tỉnh chỉ cảnh cáo mà không áp dụng hình thức phạt tiền.

Trước đó, báo chí đã có nhiều phản ánh về vấn đề Công ty Nha Trang Sao khi thi công bãi tắm thuộc dự án đã lấn ra phía biển 22.968 m2. Nha Trang Sao cho biết họ đã có cam kết chỉ làm kè tạm và sẽ gỡ bỏ sau khi thi công. Tuy nhiên chủ đầu tư đã không lập phương án, báo cáo xin phép cơ quan chức năng trước khi thực hiện việc thi công này.


Dương Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

BIDV noi gi ve viec chi nhanh Ha Long bi cuop? hinh anh

BIDV nói gì về việc chi nhánh Hạ Long bị cướp?

Tên cướp có vũ trang đã xông vào một chi nhánh của BIDV tại Quảng Ninh uy hiếp, khống chế yêu cầu phải chuyển tiền và cho tiền mặt vào túi. Người này bị bắt giữ sau 7 phút.

Nhan thuong Tet phai dong bao nhieu tien thue? hinh anh

Nhận thưởng Tết phải đóng bao nhiêu tiền thuế?

Tuy được miễn đóng BHXH với các khoản thưởng Tết, tuy nhiên người lao động vẫn phải đóng đầy đủ thuế thu nhập cá nhân với các khoản thưởng Tết nhận được từ công ty.

Cong vien nuoc Dam Sen thu gan 600 trieu moi ngay hinh anh

Công viên nước Đầm Sen thu gần 600 triệu mỗi ngày

Năm 2018, Công viên nước Đầm Sen đạt 216,6 tỷ đồng doanh thu, tăng 10% so với năm trước và vượt 8% kế hoạch, trong đó, doanh thu chủ yếu đến từ việc bán vé và dịch vụ ăn uống.