Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Doanh nghiệp Sài Gòn mạo nhận được cấp phép kinh doanh tiền ảo

Đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã nhận phản ánh của công dân về việc một doanh nghiệp giả mạo giấy tờ với nội dung được phép kinh doanh tiền điện tử Onecoin.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có văn bản gửi Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ, Đầu tư (A84) - Bộ Công an, thông báo việc giả mạo văn bản của Bộ này. 

Theo đó, Cục trưởng Quản lý đấu thầu (QLĐT) đã nhận được phản ánh của công dân về việc có hiện tượng giả mạo văn bản của Bộ. Văn bản giả mạo có số 116/2017/PĐ-BKHĐT, đề ngày 16/6.

Nội dung của văn bản giả mạo là Bộ KH&ĐT phúc đáp văn bản của Công ty Trident Crypto Academy tại Việt Nam về việc cho phép công ty này được kinh doanh tiền điện tử Onecoin. 

Doanh nghiep Sai Gon mao nhan duoc cap phep kinh doanh tien ao hinh anh 1
Hình ảnh giầy tờ giả mạo mà Bộ KH&ĐT cung cấp.

Trong văn bản giả mạo có hình ảnh con dấu của Cục QLĐT, ngoài ra còn có chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó cục trưởng Cục QLĐT. 

Văn phòng Bộ KH&ĐT khẳng định bản chụp văn bản nêu trên là giả mạo Cục QLĐT với nhiều lý do.

Thứ nhất, bản chụp văn bản nêu trên có thể thức không theo quy định về thể thức của văn bản hành chính, quy định của Bộ KH&ĐT, Cục QLĐT.

Thứ hai, văn bản nêu trên đề ngày 16/6, giả danh chữ ký ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó Cục trưởng Cục QLĐT. Bộ KH&ĐT cho biết vào thời điểm này, ông Nguyễn Đăng Trương đã giữ chức danh Cục trưởng Cục QLĐT và không giữ chức danh Chủ tịch tại bất kỳ cơ quan, hiệp hội nào.

Thứ ba, Cục QLĐT thường xuyên ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện pháp luật về đấu thầu cho các tổ chức, cá nhân trên phạm vi cả nước. Vì vậy, chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương và con dấu của Cục QLĐT có thể dễ bị sao chép, giả mạo.

Theo Văn phòng Bộ KH&ĐT, đối tượng có hành vi giả mạo văn bản nói trên của Cục QLĐT có thể với mục đích đi lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước.

Văn phòng Bộ cảnh báo các cá nhân, doanh nghiệp nếu nhận được văn bản như trên cần hết sức cảnh giác.

Theo dữ liệu doanh nghiệp của Bộ KH&ĐT, Công ty Trident Crypto Academy có địa chỉ tại phòng 08, toà nhà Le MeriDien, 3C Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Tên giao dịch đầy đủ là Trident Crypto Academy company limited.

Giấy phép kinh doanh của đơn vị này mang số 0314233326, cấp ngày 19/02. Giám đốc là Phan Thị Dung.Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh