Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Doanh nghiệp Thuỵ Sĩ tìm cơ hội đầu tư tại dự án sân bay Long Thành

Tập đoàn Zurich Airport (Thụy Sĩ) bày tỏ cơ hội hợp tác với Việt Nam về quản lý, khai thác công trình cảng hàng không, trong đó có dự án sân bay Long Thành.

Ngày 25/10, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp các lãnh đạo của Tập đoàn Zurich Airport (Thụy Sĩ). Zurich Airport nổi tiếng là doanh nghiệp sở hữu và vận hành sân bay lớn nhất của Thuỵ Sĩ, Châu Âu và tham gia quản lý nhiều sân bay ở khu vực châu Mỹ Latinh.

Ông Lukas Brosi, Giám đốc Tài chính của Zurich Airport, cho biết chuyến khảo sát tại Việt Nam nhằm nắm bắt các quy hoạch, kế hoạch xây dựng phát triển cảng hàng không, cũng như các dự án xây dựng cảng hàng không mà Việt Nam đang triển khai, trong đó có sân bay Long Thành.

Doanh nghiep Thuy Si tim co hoi dau tu tai du an san bay Long Thanh hinh anh 1
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc gặp gỡ. Ảnh: Thành Chung.

Theo đó, Zurich Airport bày tỏ cơ hội hợp tác với Việt Nam về đào tạo, chuyển giao kinh nghiệm, công nghệ quản lý, khai thác công trình cảng hàng không.

Đáp lời, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh Zurich Airport đã nhanh chóng sang Việt Nam khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Theo Phó thủ tướng, thị trường hàng không Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng vượt bậc và thuộc 5 thị trường có lượng khách di chuyển bằng đường hàng không cao nhất thế giới trong 20 năm tới (2015-2035).

“Sự phát triển này sẽ gây sức ép lên hệ thống kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay hiện nay của Việt Nam. Do đó, Chính phủ Việt Nam mong muốn các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay ở Việt Nam”, Phó thủ tướng cho biết.

Doanh nghiep Thuy Si tim co hoi dau tu tai du an san bay Long Thanh hinh anh 2
Một góc Sân bay quốc tế Zurich, đang được quản lý vận hành bởi Zurich Airport. Ảnh: Tirol.

Ngoài Long Thành, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cũng giới thiệu một số dự án cảng hàng không để Zurich Airport hợp tác đầu tư như Vân Đồn, Chu Lai, Lào Cai… Phó thủ tướng cũng bày tỏ nhất trí để tập đoàn này nghiên cứu, xem xét khả năng đầu tư xây dựng các dịch vụ hạ tầng và các tiện ích xung quanh sân bay.

Vào tháng 9, trong chuyến thăm Thụy Sĩ, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp xúc với lãnh đạo nhiều doanh nghiệp lớn của nước bạn trong đó có Zurich Airport.

Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

02:20 Ten Ren phai dong cua, fan tra sua noi gi? hinh anh

Ten Ren phải đóng cửa, fan trà sữa nói gì?

0 18

Từ ngày 15/8, toàn bộ 23 cửa hàng Ten Ren sẽ chính thức đóng cửa. Zing.vn có cuộc khảo sát người dùng về nguyên nhân thương hiệu này phải "chia tay" thị trường Việt Nam.

Thi truong tra sua bung no, Ten Ren bo cuoc som hinh anh

Thị trường trà sữa bùng nổ, Ten Ren bỏ cuộc sớm

0 4 2

Thị trường trà sữa Việt Nam bùng nổ khi có thời điểm cứ 4 ngày lại có một cửa hàng "mọc mới". Đến nay, Ten Ren là thương hiệu duy nhất tuyên bố rút lui khỏi thị trường.

Tong giam doc IMF Christine Lagarde tu chuc hinh anh

Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde từ chức

0

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde tuyên bố từ chức và có thể sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).