Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên chương trình ĐH chuẩn Nhật

Nhật Bản là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam trong những năm qua. Do đó, ước mơ làm việc và khẳng định bản thân trong các doanh nghiệp Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Hơn 1.200 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi tiếng Nhật. Đồng thời trước thách thức già hóa dân số Nhật Bản, nhu cầu lao động sang làm việc trực tiếp tại đây cũng tăng cao.

Xuất phát từ thực tế này, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) đã hợp tác với Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản và những trường đại học hàng đầu của Nhật xây dựng nên chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản. Mục tiêu của chương trình là đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có tác phong làm việc chuyên nghiệp và am hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản cho các công ty, tập đoàn Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam và Nhật Bản.

Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp Nhật

Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, HUTECH là đối tác hợp tác đào tạo uy tín của các đại học, học viện uy tín trên thế giới như ĐH Lincoln (Mỹ), ĐH Cergy-Pontose (Pháp), ĐH VIA - TEKO (Đan Mạch)… Đồng thời, HUTECH liên tục hợp tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Doanh nghiep tuyen dung sinh vien chuong trinh DH chuan Nhat hinh anh 1
Chương trình đại học chuẩn Nhật Bản đào tạo nhân lực theo nhu cầu các doanh nghiệp Nhật.

 

Chương trình đại học chuẩn Nhật Bản cho thấy uy tín của HUTECH trong đào tạo nhân lực theo nhu cầu doanh nghiệp. Theo thỏa thuận giữa Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản và HUTECH, VJIT sẽ đào tạo và cung cấp mỗi năm khoảng 1.000 kỹ sư, cử nhân chất lượng cao ở các lĩnh vực kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, kiến trúc - mỹ thuật.

Đặc biệt, thông qua những ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản được tổ chức thường xuyên tại HUTECH, sinh viên có cơ hội được tuyển dụng ngay khi đang trên ghế giảng đường.

Doanh nghiệp Nhật đồng hành trong đào tạo

Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản cam kết hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình theo học chương trình. Đặc biệt, tất cả sinh viên của chương trình đều được tài trợ học bổng trị giá 30 triệu đồng để đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N3, đảm bảo giao tiếp tốt trong công việc.

Doanh nghiep tuyen dung sinh vien chuong trinh DH chuan Nhat hinh anh 2
Môi trường học tập năng động, hiện đại của sinh viên chương trình đại học chuẩn Nhật Bản.

Sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với giáo trình được xây dựng theo chuẩn của ĐH Công nghệ Kanazawa - một trong những đối tác chính của VJIT, là đại học đứng thứ hai Nhật Bản về chất lượng và hiệu quả đào tạo (theo kết quả bình tuyển xếp loại đại học của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản). Giảng viên của chương trình là các giáo sư, chuyên gia hàng đầu Nhật Bản và Việt Nam, đã được kiểm định về năng lực và phương pháp giảng dạy. Sĩ số lớp học khoảng 30 người/lớp, cho phép thầy trò dễ dàng tương tác trực tiếp, việc thảo luận, làm việc nhóm được phát huy tối đa.

Ngoài ra, sinh viên được học một số môn chuyên ngành bằng tiếng Nhật. Điều này giúp sinh viên tiếp cận những tiến bộ khoa học, kỹ thuật, kinh tế của Nhật Bản chuyên sâu bằng ngôn ngữ bản địa. Chương trình cũng gồm các môn văn hóa ứng xử, phương pháp và tác phong làm việc với người Nhật để sinh viên rèn luyện thái độ chuyên nghiệp, dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế.

Cơ hội thực tập và việc làm

Không chỉ đồng hành trong đào tạo, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản cam kết hỗ trợ liên tục để mang đến cho sinh viên những cơ hội thực tập, việc làm tốt nhất.

Doanh nghiep tuyen dung sinh vien chuong trinh DH chuan Nhat hinh anh 3
Ngày hội việc làm và doanh nghiệp Nhật Bản thường xuyên được tổ chức.

Trong suốt quá trình học, sinh viên thường xuyên được tham gia hội thảo chuyên đề, sinh hoạt học thuật do chuyên gia hàng đầu đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản truyền đạt. Đặc biệt, vào năm cuối, sinh viên được trải nghiệm học kỳ doanh nghiệp 4 tháng tại các doanh nghiệp Nhật Bản để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng trong môi trường làm việc thực tế. Đại diện các doanh nghiệp Nhật cho biết, họ sẵn sàng tuyển dụng sớm những ứng viên tiềm năng thông qua các hoạt động này ngay khi chưa tốt nghiệp.

Trong chuyến thăm và làm việc tại HUTECH vào tháng 3, ông Hayashi Motoo - Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã đánh giá cao mô hình đào tạo đại học chuẩn Nhật Bản. Ông tin tưởng chương trình sẽ cung cấp nguồn nhân lực trẻ Việt Nam có đủ năng lực, tài năng đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản, hỗ trợ đắc lực cho quá trình hợp tác Việt - Nhật và tạo động lực để phát huy hiệu quả của Hiệp định TPP.

Chương trình đại học chuẩn Nhật Bản tại HUTECH tuyển sinh theo 2 phương thức:

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Theo đó, thí sinh đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Xét tuyển học bạ THPT theo điểm năm lớp 12. Theo đó, thí sinh cần có điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Trường nhận hồ sơ đến ngày 5/8 (dự kiến đợt tiếp theo nhận hồ sơ đến 25/8).

Thông tin liên hệ: Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) - Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Điện thoại: (08) 5445 4868.

Website: www.hutech.edu.vn/vjit


Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019

02:52 Truong nghe 'e am', vi dau nen noi? hinh anh

Trường nghề 'ế ẩm', vì đâu nên nỗi?

0

Hiện nay, thị trường cần nhiều lao động có tay nghề và kỹ năng tốt. Tuy nhiên, không ít trường nghề đang trong tình trạng khó tuyển sinh.

Dong phuc hoc sinh truoc nam hoc moi: Ngam dang! hinh anh

Đồng phục học sinh trước năm học mới: Ngậm đắng!

0 42 10

Hơn một tháng vào vai nhân sự của đơn vị bán đồng phục, phóng viên chứng kiến thực tế mua bán đồng phục khác xa so với những gì nhà trường và phụ huynh được phép làm.