Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Doanh nghiệp Úc muốn đầu tư nuôi 20.000 con bò ở Quảng Ninh

Công ty Austrex (Úc) muốn đầu tư 200 triệu đô la Mỹ để xây dựng một trang trại nuôi bò thịt Úc tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo thông tin từ tỉnh Quảng Ninh, chiều ngày 6/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã tiếp đoàn các nhà đầu tư Úc do ông Jake Morse, Giám đốc công ty Austrex làm trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh.

Theo trình bày của công ty Austrex, doanh nghiệp này dự kiến sẽ đầu tư một trang trại nuôi bò thịt Úc tại Quảng Ninh để cung cấp thịt cho thị trường trong nước và khu vực.

Doanh nghiep Uc muon dau tu nuoi 20.000 con bo o Quang Ninh hinh anh 1 Công ty Austrex của Úc sẽ đầu tư trang trại nuôi bò thịt tại tỉnh Quảng Ninh.
Công ty Austrex của Úc sẽ đầu tư trang trại nuôi bò thịt tại tỉnh Quảng Ninh.

Dự án cần diện tích 200-250 héc ta, quy mô chuồng trại khoảng 15.000 - 20.000 con bò thịt. Vốn đầu tư dự kiến khoảng 200 triệu đô la Mỹ. Dự án khi hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 200 - 300 lao động địa phương. Hiện đoàn đã tiến hành khảo sát địa điểm xây dựng tại hai huyện Hải Hà và Ba Chẽ.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, Austrex là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp gia súc, gia cầm và gien chất lượng cao cho các thị trường lớn trên thế giới. Công ty có trên 40 năm kinh nghiệm, hiện đang hoạt động tại các quốc gia Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Uruguay, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, New Zealand…

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Quảng Ninh sẽ tạo điều kiện tối đa nhất để nhà đầu tư đến đầu tư tại tỉnh. Tuy nhiên, để dự án có tính khả thi, ông Đọc đề nghị công ty Austrex tiếp tục có những nghiên cứu kỹ về các điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu… tại địa phương để sớm có quyết định đầu tư.

Từ năm ngoái thịt bò trong nước phải chịu áp lực cạnh tranh về giá ngày càng tăng với thịt bò Úc nhập khẩu nguyên con về Việt Nam. Các chuyên gia đã chỉ ra một trong những nguyên nhân khiến lượng bò nguyên con nhập khẩu tăng trong thời gian gần đây, bán với giá khá cạnh tranh là do được ưu đãi thuế nhập khẩu vào thị trường nội địa.

Theo cam kết Hiệp định khu vực thương mại tự do ASEAN - Australia (Úc) và New Zealand (AANZFTA) có hiệu lực từ năm 2010, thuế nhập khẩu sản phẩm thịt bò từ Úc vào các quốc thành viên ASEAN, trong đó có Việt Nam qua sơ chế dao động từ 14% đến 30%, cao hơn rất nhiều so với thuế nhập khẩu bò sống nguyên con là 5%. Đó là nguyên nhân chính khiến các doanh nghiệp nhập khẩu bò nguyên con về giết mổ để giảm bớt mức thuế phải nộp.

Vinamilk nhập 400 con bò sữa mang thai cao sản từ Úc

Mục tiêu của việc nhập khẩu này là để tăng nhanh nguồn cung sữa tươi nguyên liệu. Theo kế hoạch, từ đây đến tháng 2/2015, Vinamilk sẽ nhập khoảng 3000 con bò mang thai và bò tơ.

http://www.thesaigontimes.vn/120998/doanh-nghiep-uc-muon-dau-tu-nuoi-20000-con-bo-o-quang-ninh.html/

Theo Lê Hoàng/ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Chieu du do kiem tien online ngay cang ao dieu hinh anh

Chiêu dụ dỗ kiếm tiền online ngày càng ảo diệu

0 87 2

Khi người dân bắt đầu cảnh giác với mô hình ponzi và các đồng tiền ảo, thị trường lại xuất hiện chiêu dụ dỗ góp vốn mới, thông qua mua cổ phần, mở kênh YouTube, các kênh mua sắm.