M

Doanh nhân Chung Minh phản pháo trần tình của Phước Sang

Chung Minh khẳng định, Phước Sang vay tiền của anh chứ không có bất cứ việc hùn vốn làm phim gì giữa hai bên. Doanh nhân này cho biết sẽ không rút đơn tố cáo nếu Phước Sang và Lê Hiếu không lên tiếng nhận lỗi việc Lê Hiếu sử dụng trái phép xe của mình.

Doanh nhân Chung Minh phản pháo trần tình của Phước Sang

Chung Minh khẳng định, Phước Sang vay tiền của anh chứ không có bất cứ việc hùn vốn làm phim gì giữa hai bên. Doanh nhân này cho biết sẽ không rút đơn tố cáo nếu Phước Sang và Lê Hiếu không lên tiếng nhận lỗi việc Lê Hiếu sử dụng trái phép xe của mình.

Sáng nay (10/10), Phước Sang đã tổ chức buổi gặp gỡ kín với vài báo và đưa ra tường trình sự việc dẫn đến vụ doanh nhân Chung Minh tố cáo nghệ sĩ này đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản có giá trị gần 5 tỷ đồng (gồm 2,4 tỷ đồng, 25.000 USD và một chiếc xe Mercedes S350) ầm ĩ mấy ngày qua. Buổi gặp gỡ này không có sự tham gia của doanh nhân Chung Minh.

Doanh nhan Chung Minh phan phao tran tinh cua Phuoc Sang hinh anh 1
Tường trình của Phước Sang.

Trong thông cáo gửi báo chí, Phước Sang tường trình việc bị tố quỵt nợ có đoạn như sau: “Do có tình cảm thân thiết, nhiều lúc tôi hoặc Chung Minh gặp khó khăn trong kinh doanh, có hỗ trợ qua lại với nhau, liên quan đến chuyện tiền bạc. Vào đầu tháng 4/2012, biết tôi có dự án sản xuất bộ phim Yêu anh! Em dám không, Chung Minh đã hùn vốn, cùng sản xuất phim này với tôi.

Cụ thể số tiền Chung Minh góp vốn như sau:

Đợt 1: 2.000.000.000 đồng (Hai tỷ đồng)

Đợt 2: 5000 USD (Năm ngàn đô la Mỹ).

Đợt 3: 20.000 USD (Hai mươi ngàn đôla Mỹ).

Đợt 4: 400.000.000 đồng (Bốn trăm triệu đồng).

Nhưng sau đó, trong thời gian hợp tác, giữa tôi và Chung Minh có một số bất đồng về quan điểm nghệ thuật, Chung Minh đã thông báo ngừng hợp tác và yêu cầu rút vốn.

Do đang triển khai nhiều dự án cùng lúc, nên tôi hết sức bối rối. Tôi đã thương lượng và trả trước cho Chung Minh 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng). Số tiền còn lại, tôi đề nghị với Chung Minh xem như tôi nhận nợ và sẽ trả sau, chúng tôi đã thoả thuận mà không cần ký giấy tờ, văn bản gì, trên cơ sở tin tưởng nhau là chính, vì đã xem nhau như anh em.

Sau đó, do tình hình kinh tế khó khăn chung, tôi chưa thể trả cho Chung Minh số tiền nhận nợ như đã hẹn, vì những lý do ngoài ý muốn: Tại thời điểm này, tôi đã đầu tư khá nhiều tiền vào phim Yêu anh! Em dám không, vào bất động sản, do thị trường bị đóng băng chưa bán được, cũng có nhiều doanh nghiệp có công nợ với tôi mà chưa thanh toán"...

Phước Sang cũng đã giải thích về việc bị tố đem chiếc xe đi mượn cầm cố rằng có người thân thiết đã lái chiếc xe đi mất tăm. Phước Sang không nói tên nhưng MC Quyền Linh là bạn thân của nghệ sĩ đã cho biết đó là đạo diễn Lâm Quang Tèo và gọi đạo diễn này tới. Đạo diễn Lâm Quang Tèo xin lỗi Phước Sang và cho biết xin chịu trách nhiệm, khẳng định ca sĩ Lê Hiếu không có liên quan gì đến chiếc xe.

Tuy nhiên, ngay sau khi biết thông tin này, doanh nhân Chung Minh đã khẳng định với phóng viên: “Không bao giờ có vụ việc tôi hùn vốn làm ăn hay sản xuất bộ phim này với Phước Sang. Tôi chỉ cho Phước Sang mượn tiền và đúng những gì tôi đã trình bày trong đơn. Bây giờ Phước Sang muốn giải thích thế nào, muốn nói gì thì nói. Phước Sang cũng đã hứa sẽ trả nợ cho tôi trong thời gian tới. Tôi cũng đồng ý giúp đỡ nên không làm khó gì Phước Sang nữa”.

Doanh nhan Chung Minh phan phao tran tinh cua Phuoc Sang hinh anh 2
Chiếc xe đã được trả về cho Chung Minh.

Về chiếc xe Mercedes S350 mà Phước Sang đã trả lại cho Chung Minh, doanh nhân này cho biết: “Xe của tôi, người ta trả lại thì tôi nhận, còn việc rút lại đơn tố cáo hay không là ở tôi. Tôi không biết Phước Sang có hiểu lầm gì nhưng có việc chiếc xe của tôi bị cầm cố và ca sĩ Lê Hiếu cũng đã sử dụng xe của tôi. Tôi thề là nếu Phước Sang và Lê Hiếu không lên tiếng nhận lỗi có việc Lê Hiếu sử dụng trái phép xe của tôi thì tôi sẽ kiên quyết tố cáo”.

Như vậy, sự việc tưởng chừng như được khép lại khi doanh nhân Chung Minh và Phước Sang dàn xếp ổn thỏa nhưng chưa phải vậy. 

Theo VTC News

Theo VTC News

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí