Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Doanh nhân Minh nhựa hỗ trợ đào tạo, tìm việc làm cho sinh viên

Ngoài sở thích sưu tập siêu xe, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa), Phó tổng giám đốc điều hành Công ty Nhựa Long Thành còn tích cực tham gia hoạt động cộng đồng.

Đầu năm nay, Công ty Nhựa Long Thành đã thực hiện hàng loạt hoạt động hướng về cộng đồng, sinh viên. Nổi bật nhất là cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Sư phạm Kỹ thuật 2017”. Cuộc thi kéo dài từ 10/3 đến 27/4, là cơ hội để 19.000 sinh viên thể hiện khả năng của mình.

Doanh nhan Minh nhua ho tro dao tao, tim viec lam cho sinh vien hinh anh 1
Vợ chồng doanh nhân Minh Nhựa tình cảm ngồi hàng ghế đầu cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Sư phạm Kỹ thuật 2017” với vai trò là nhà tài trợ chính.

Chia sẻ về lý do đồng hành cùng chương trình, doanh nhân trẻ cho biết: “Long Thành muốn đồng hành cùng sinh viên không chỉ trong nghiên cứu khoa học mà còn chăm lo cho đời sống các em. Chúng tôi sẽ tạo việc làm ổn định cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đồng hành cùng nhà trường trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng”.

Không chỉ quan tâm tới các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, Minh Nhựa còn được biết đến là một doanh nhân tích cực với công tác xã hội. Anh từng chia sẻ 3 triết lý sống của bản thân: “Tín” làm nền, “Định’ làm nguyên tắc và “Tuệ” là kim chỉ nam. Còn trong đời sống, anh luôn đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu.

Doanh nhan Minh nhua ho tro dao tao, tim viec lam cho sinh vien hinh anh 2
Doanh nhân Minh Nhựa vui vẻ nhận hoa và kỷ niệm chương từ phía nhà trường.

Chính vì thế, bên cạnh khát vọng đưa ngành nhựa Việt Nam phát triển, Nhật Minh còn say mê tham gia các hoạt động từ thiện. Anh thường đồng hành cùng nhóm công tác xã hội, hỗ trợ xây nhà tình thương, đóng góp cho quỹ Hiểu về trái tim, ủng hộ trẻ em khuyết tật, các mảnh đời cơ nhỡ…

Việc tài trợ chính cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Sư phạm Kỹ thuật” đánh dấu sự hợp tác lâu dài giữ Long Thành và ĐH SPKT TP.HCM trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể, công ty sẽ tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành cơ khí, chế tạo máy, công nghệ hóa hóa học… được tham quan tìm hiểu, thực tập và làm việc. Long Thành cũng sẽ đề xuất tổ chức các khóa đào tạo, nâng cao nghiệp vụ và tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các sự kiện, ngày lễ lớn của công ty.

Doanh nhan Minh nhua ho tro dao tao, tim viec lam cho sinh vien hinh anh 3
Doanh nhân Minh Nhựa phát biểu trước khi cuộc thi bắt đầu.

Minh Nhựa nói thêm, anh muốn mỗi sinh viên sẽ cố gắng hoàn thiện học tập, tăng trải nghiệm thực tế từ hoạt động thiện nguyện. Long Thành cũng sẽ chăm lo cho đời sống tinh thần, vật chất của sinh viên khó khăn, sinh viên vượt khó học giỏi. Các nghiên cứu khoa học, chương trình học thuật, tình nguyện của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐH SPKT sẽ được công ty hỗ trợ tối đa.

Hiện tại, Nhật Minh đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhựa Long Thành, chịu trách nhiệm quản lý các mảng cung ứng, tài chính kế toán, hành chính nhân sự và sản xuất. Minh Nhựa cũng là con trai duy nhất của ông Phạm Văn Mười - Tổng giám đốc Nhựa Long Thành.

Doanh nhan Minh nhua ho tro dao tao, tim viec lam cho sinh vien hinh anh 4
Bà xã Mina luôn đồng hành cùng chồng trong mọi hoạt động.
Doanh nhan Minh nhua ho tro dao tao, tim viec lam cho sinh vien hinh anh 5
Hai thí sinh xuất sắc dành giải thưởng trong cuộc thi do trường tổ chức.

Minh Nhựa sở hữu những chiếc xe đắt đỏ hoặc những model lạ chưa từng xuất hiện tại Việt Nam. Gần đây nhất, anh được cộng đồng mạng chú ý khi xuất hiện cùng Pagani Huayra - siêu xe trị giá gần 80 tỷ đồng. Minh Nhựa còn có nhiều sở thích khác như sưu tập đồng hồ, quần áo, ví da hàng hiệu. Anh được biết đến là một doanh nhân “văn võ song toàn” khi có sự nghiệp vững chắc, gia đình hạnh phúc với bà xã Mina và 2 thiên thần nhỏ. Anh nổi tiếng là người chiều vợ khi luôn chọn Mina làm bạn đồng hành trong mọi sự kiện, chia sẻ sở thích cũng như công việc kinh doanh.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.