M

Doanh nhân nhí sở hữu cửa hàng riêng, kiếm hơn 34 triệu/tuần

Ở tuổi 11, Henry Patterson làm chủ cửa hàng văn phòng phẩm riêng, thu về hơn 1.000 bảng Anh/tuần (hơn 34 triệu đồng).

Henry Patterson (11 tuổi) đến từ Lidlington (Bedford, Anh), hiện sở hữu cửa hàng Not Before Tea chuyên bán túi xách, văn phòng phẩm, quần áo và sách vở tại Buckingham (London).

Henry bắt đầu công việc kinh doanh từ năm 7 tuổi với mặt hàng phân bón. Cậu học trò ở trường Buckingham cho biết, dù sản phẩm “hơi bốc mùi”, nhưng Henry cảm thấy hứng thú. Với mỗi gói phân bón, cậu thu về 1 bảng Anh (gần 34.000 đồng).

Doanh nhân nhí Henry.
Doanh nhân nhí Henry.

Những nhóc tỳ kiếm bộn tiền nhờ YouTube

Hàng loạt cô, cậu bé “tài không đợi tuổi” nổi tiếng khắp thế giới mạng. Những ngôi sao nhí này mang về nhà bạc tỷ hàng tháng.

Sau đó, Henry chuyển hướng kinh doanh sang hình thức bán hàng online. Doanh nhân 11 tuổi lập tài khoản trên trang eBay và rao bán những món hàng mua được từ các buổi đấu giá từ thiện.

Việc kinh doanh thuận lợi giúp Henry được vinh danh như một gương mặt đáng mong đợi tại Great British Entrepreneur Awards (giải thưởng tôn vinh doanh nhân của nước Anh) vào năm 2014.

Với những lợi thế có sẵn, Henry mở cửa hàng riêng mang tên Not Before Tea. Cậu dùng tiền kiếm được cùng khoản tài trợ 17.000 bảng Anh để sản xuất một cuốn sách cùng hàng hóa cho trẻ em và bày bán chúng trong cửa hàng.

Henry và cửa hàng Not Before Tea.
Henry và cửa hàng Not Before Tea.

Doanh nhân nhí cho biết, mỗi tuần cửa hàng thu về hơn 1.000 bảng Anh. Đồng thời, sản phẩm mang thương hiệu riêng của Henry được phân phối bởi 70 công ty khách nhau. Hiện tại, doanh thu hàng năm của Henry vượt quá con số 65.000 bảng Anh (gần 2 tỷ đồng).

Con trai tỷ phú số 1 Trung Quốc tiêu hơn 30.000 USD/đêm

Ngày 4/11, Shanghaiist đưa tin, con trai độc của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc đã tiêu hơn 30.000 USD trong đêm Halloween năm nay tại một câu lạc bộ.


http://www.tamguong.vn/viec-lam/Doanh-nhan-nhi-so-huu-cua-hang-rieng-kiem-hon-34-trieutuan-tgod-710609.html

Theo Tú Oanh/Tấm Gương - Tiền Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ