Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Doanh số bán căn hộ tại TP.HCM cao kỷ lục trong 5 năm gần đây

Chỉ trong quý II, thị trường TP.HCM bán xấp xỉ 11.700 căn hộ, đây là mức cao nhất trong vòng 5 năm gần đây.

Trong báo cáo chỉ số giá nhà ở tháng 8 tại TP.HCM và Hà Nội Savills vừa công bố cho thấy doanh số bán nhà tại TP.HCM tăng cao kỷ lục. Thị trường căn hộ trung cấp lượng bán xấp xỉ 11.700 căn, tăng 36% so với quý I và 68% so cùng kỳ 2016. Đây là mức doanh số cao nhất trong vòng 5 năm.

Doanh so ban can ho tai TP.HCM cao ky luc trong 5 nam gan day hinh anh 1
Tỷ lệ giao dịch thành công của phân khúc căn hộ bình dân tại TP.HCM.

Riêng phân khúc căn hộ bình dân chiếm tới 62% tổng lượng giao dịch toàn thị trường TP.HCM. Trong khi đó, phân khúc căn hộ trung cấp có 4.200 giao dịch thành công, tăng 24% so với cùng kỳ 2016.

Đánh giá về phân khúc bình dân, Savills cho biết từ đầu năm 2010, nguồn cung đã tăng trung bình 15% mỗi năm.

Nguyên nhân của sự tăng trưởng đều đặn và vượt trội so với các phân khúc khác là do giá bán vừa phải. Chỉ tính riêng các quận phía Tây TP.HCM đã có hơn 3.000 giao dịch trong phân khúc này trong tháng 8.

Doanh so ban can ho tai TP.HCM cao ky luc trong 5 nam gan day hinh anh 2
Doanh số bán căn hộ tại TP.HCM đang tăng cao nhất trong 5 năm. Ảnh: Lê Quân.

Tại Hà Nội, trong quý II chỉ số giá nhà ở đạt 106,1 điểm, tăng nhẹ so với năm 2016. Giá bán căn hộ trung bình được ghi nhận ở mức 1.209 USD/m2 (khoảng 27,5 triệu đồng/m2).

Áp lực cạnh tranh ngày càng tăng của nhiều nguồn cung thứ cấp khiến giá bán căn hộ ngày càng giảm xuống. Giá bán sơ cấp căn hộ hạng A tại Hà Nội cũng giảm do các dự án mới có giá chào bán thấp hơn mức giá trung bình của thị trường.

Tỉ lệ hấp thụ trung bình thị trường Hà Nội đạt khoảng 28%, giảm 7% so với năm 2016. Phân khúc trung cấp đang được người dân thủ đô lựa chọn nhiều nhất. Theo đó, 42% giao dịch thành công thuộc phân khúc trung cấp.

Trong nửa cuối năm 2017, dự báo có khoảng 23.500 căn hộ từ 45 dự án sẽ được tung ra thị trường Hà Nội.

Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản Kinh doanh

'Buon' vang thoi nay loi lai ra sao? hinh anh

'Buôn' vàng thời nay lời lãi ra sao?

Kinh doanh mặt hàng giá trị như vàng bạc, đá quý giúp các doanh nghiệp thu về khoản doanh thu lên tới vài chục tỷ đồng mỗi ngày.

Truoc thoi hien dai, Singapore tung giau co ra sao? hinh anh

Trước thời hiện đại, Singapore từng giàu có ra sao?

Trước thời kỳ thuộc địa, Singapore từng có một cộng đồng thịnh vượng với tộc người Orang Laut, nhưng không phải ai cũng nhớ đến sự tồn tại của những người dân đầu tiên này.