M

'Doanh số của Galaxy S8 thấp hơn S7'

Các chuyên gia Hàn Quốc nhận định Galaxy S8 có doanh số bán hàng thấp hơn S7 tới 20%. Điều này phản ánh sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong phân khúc điện thoại cao cấp.

Samsung Galaxy S8 là sản phẩm có bước nhảy vọt đáng kể về mặt thiết kế cũng như tính năng. Nó tạo ra cơn sốt trên thị trường điện thoại những tháng qua. Tuy nhiên, số lượng máy bán ra vẫn ít hơn so với Samsung Galaxy S7.

Theo The Bell, các nhà phân tích Hàn Quốc cho rằng S8 thực sự bán chậm hơn Galaxy S7. Tuy nhiên, số liệu của các bên đưa ra có sự mâu thuẫn. Samsung cho biết họ đã bán ra khoảng 10 triệu máy trong 3 tuần đầu. Trong khi số liệu của Bell đưa ra là 9,8 triệu máy trong 2 tháng đầu tiên sau khi lên kệ.

'Doanh so cua Galaxy S8 thap hon S7' hinh anh 1
Có bước nhảy vọt về thiết kế nhưng doanh số của Galaxy S8 vẫn thấp hơn S7. Ảnh: Androidpit.

Doanh số của Galaxy S7 cùng kỳ năm ngoái là 12 triệu chiếc. Vì vậy, các nhà phân tích tuyên bố S8 bán ít hơn 20% so với mẫu flagship trước đó của Samsung. Nguyên nhân có thể do số lượng lớn S8 và S8+ được chuyển đến kho của các hãng bán lẻ mà chưa trực tiếp đến tay người dùng.

Các nhà phân tích cho biết, việc suy giảm số lượng bán ra của Glaxy S8 do sự bão hòa của thị trường trong phân khúc điện thoại cao cấp. Ngoài ra, nó còn đến từ sự canh tranh gay gắt của những thương hiệu smartphone Trung Quốc.

Các quan chức của Samsung từ chối bình luận về số liệu chính xác cũng như doanh thu. Các chuyên gia ước tính doanh thu những tháng đầu của S8 tương đương với S7. Trong khoảng thời gian đầu ra mắt, S8 chỉ được bán tại ba thị trường lớn. Trong khi đó, S7 được bán rộng rãi tại nhiều quốc gia. 

Mở hộp Samsung Galaxy S8, S8+ bản thương mại sắp bán tại VN Samsung Galaxy S8 và S8+ bản thương mại sẽ đến tay người dùng vào đầu tháng 5 với giá lần lượt là 18,5 và 20,5 triệu đồng.

Galaxy Note FE chỉ dành cho fan Samsung?

Note FE đang bán tại Hàn Quốc với mức giá rẻ hơn 30% giá Note 7 ban đầu. Mức giá này được cho là khá cao so với tuổi đời một năm ra mắt. Có lẽ nó nằm ở cái tên Fan Edition.

Ảnh thực tế Samsung Galaxy S8+ màu tím khói tại VN

Samsung gọi Galaxy S8+ màu Orchid Gray là tím khói, giá bán và cấu hình của máy không có gì thay đổi so với bản tiêu chuẩn.

Galaxy S8 mini chỉ là tin đồn vô căn cứ

Theo blogger công nghệ nổi tiếng tại Trung Quốc, kỹ sư Samsung khẳng định không có chuyện hãng sẽ sản xuất Galaxy S8 mini.

Hoàng Mạnh

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ