M

Doanh số iPhone gấp đôi Samsung tại Mỹ

Thị phần của “táo khuyết” áp đảo tại thị trường Mỹ, khi 50% smartphone được kích hoạt trong quý cuối cùng năm vừa qua là những chiếc iPhone.

Theo báo cáo mới nhất từ Consumer Intelligence Research Partners, Apple đã thống trị thị trường smartphone 3 tháng cuối năm 2014. Những chiếc iPhone chiếm tới 50% lượng smartphone được kích hoạt trong thời gian này, trong khi tỷ lệ đó với Samsung - đối thủ trực tiếp của táo khuyết - chỉ là 26%.

A
iPhone của Apple chiếm tới 50% lượng smartphone được kích hoạt quý IV/2014.

Lượng iPhone tại thị trường Mỹ đã tăng từ 28% trong quý III/2014 lên 50% trong quý cuối năm nhờ sự xuất hiện của 2 sản phẩm mới là iPhone 6 và 6 Plus. Samsung đã mất 25% lượng khách hàng của mình cho Apple, trong khi khoảng 18% khách hàng của LG cũng đã chuyển sang sử dụng iPhone.

Trước tình hình trên, Samsung đã có kế hoạch ra mắt Galaxy S6 tại Mobile World Congress trong tháng tới sau khi doanh số của Galaxy S5 gây thất vọng. Tuy nhiên, Samsung vẫn còn rất may mắn. Khác với 3 ông lớn Apple, Samsung và LG, các hãng điện thoại khác chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong thị phần smartphone tại Mỹ.

Vũ Minh Tâm

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ