Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Doanh thu cửa hàng tạp hóa đạt gần 10 tỷ USD

Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen vừa công bố đã chỉ ra kênh bán lẻ mang lại doanh thu lớn nhất cho các nhà sản xuất.

Tuy vậy, kênh bán lẻ truyền thống ở Việt Nam phức tạp và có sự cạnh tranh gay gắt. Mặt khác, với hơn 1,3 triệu cửa hàng nhưng để đưa sản phẩm vào hệ thống này là một thách thức không nhỏ.

Doanh thu cua hang tap hoa dat gan 10 ty USD hinh anh 1

Mô hình hệ thống các cửa hàng tạp hóa tại Việt Nam.

Đại diện Nielsen cho biết thêm hầu hết các nhà sản xuất đều cho rằng kênh bán lẻ truyền thống tại Việt Nam sẽ nhỏ dần. Nhưng thực tế năm 2015, lần đầu tiên tốc độ tăng trưởng của kênh này lại tăng nhanh hơn kênh thương mại hiện đại. Hiện kênh bán lẻ chiếm đến hơn 85% doanh thu của ngành hàng tiêu dùng nhanh, tương đương với gần 10 tỷ USD.

Báo cáo trên cũng nhận định chỉ có 2% khách hàng nhận biết được các chương trình khuyến mãi khi đến mua hàng tại cửa hàng tạp hóa. Chỉ 1% nhà bán lẻ đề cập các chương trình khuyến mãi đến với người mua hàng ngay tại cửa hàng. “Đây là cơ hội cho các nhà sản xuất hướng dẫn và giúp cho các nhà bán lẻ tạo sự ảnh hưởng đến với trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng” - báo cáo trên khuyến cáo.


http://plo.vn/kinh-te/quan-ly-thi-truong/doanh-thu-cua-hang-tap-hoa-dat-gan-10-ti-usd-622723.html

Theo Tú Uyên/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nhung cap vo chong nghin ty o Viet Nam hinh anh

Những cặp vợ chồng nghìn tỷ ở Việt Nam

Với việc cùng tham gia điều hành và sở hữu doanh nghiệp, nhiều cặp vợ chồng doanh nhân Việt đang sở hữu khối tài sản trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng.