Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Doanh thu đường sách xuân Đinh Dậu đạt hơn 3 tỷ đồng

Theo thống kê từ Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM, doanh thu của đường sách Tết sau 8 ngày hoạt động đạt 3,37 tỷ đồng.

Đường sách xuân Định Dậu diễn ra từ ngày 23 Âm lịch đến ngày mùng 5 Tết tại 3 cung đường ở TP.HCM là Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ, Ngô Đức Kế, quận 1. Nhiều năm nay đường sách trở thành nét đẹp, đặc trưng của TP.HCM vào mỗi dịp xuân về.

Dịp tết năm nay, đường sách thu hút 1 triệu lượt người tham quan và mua sắm trong 8 ngày diễn ra. Đặc biệt, dịch vụ xe sách lưu động phục vụ bạn đọc khiếm thị đã thu hút hơn 300.000 lượt người quan tâm.

Với sự tham gia của 12 đơn vị, 22 gian hàng, đường sách xuân Đinh Dậu đạt doanh thu 3,37 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu của Fahasa và Phương Nam đạt trên 800 triệu đồng, Phan Thị thu hơn 400 triệu đồng.

Doanh thu duong sach xuan Dinh Dau dat hon 3 ty dong hinh anh 1
Đường sách xuân Đinh Dậu thu hút 1 triệu người tham gia trong 8 ngày. Ảnh: Bá Ngọc.

Như vậy, doanh thu của đường sách năm nay giảm gần 500 triệu đồng so với năm 2016. Anh Trịnh Hữu Anh, đại diện ban tổ chức đường sách xuân lý giải: "Đường sách xuân 2016 có nhiều gian hàng hơn nhưng diễn ra ít hơn một ngày so với năm nay".

Những đầu sách bán chạy nhất trong sự kiện gồm Bên này thương nhớ bên kia, Caro vui như Tết, Ngày xưa có một chuyện tình, Hoàng tử bé, Lịch sử khai phá vùng đất Nam bộ.

Lễ hội Đường sách Tết năm nay chia làm ba chủ đề, được trang trí để phù hợp với tính chất lễ hội trong ngày Tết. Chủ đề 1: Tự hào Thành phố mang tên Bác, chủ đề 2: TP.HCM – Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và chủ đề 3: Khát vọng tỏa sáng.

Điểm nhấn của Lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu năm nay là việc tổ chức quảng bá các tác phẩm, ấn phẩm của Bác Hồ và các tác phẩm, ấn phẩm có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung lì xì cho độc giả ở Phố Sách Xuân

Tại lễ khai mạc Phố Sách Xuân Đinh Dậu sáng 30/1 (mùng 3 Tết), Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và nhiều lãnh đạo Sở, Ban, ngành đã đến cắt băng, tham quan và lì xì cho trẻ em.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Lo...! hinh anh

Lỡ...!

0

Bước thật nhanh khỏi đoạn đường ấy đã, vụn vỡ gì ráng về nhà khóc sau!...

O chu than y cuu nguoi hinh anh

Ô chữ thần y cứu người

0 1

Vị danh y nào đã cạo xương trị độc cho Quan Vũ trong "Tam quốc diễn nghĩa"? Thành phố nào là "kinh đô thời trang của thế giới"?

Boi chung ta xung dang duoc yeu thuong hinh anh

Bởi chúng ta xứng đáng được yêu thương

0 25 2

Tôi không mong cầu khoảnh khắc nào trong đời sống sẽ kéo dài vĩnh viễn, tôi chỉ mong cầu, trái tim rộng mở, mỉm cười, và mạnh mẽ để thấu hiểu bản thân thực sự.

Ban ve hoi kin, ton giao o Viet Nam truoc 1945 hinh anh

Bàn về hội kín, tôn giáo ở Việt Nam trước 1945

0 55

Trong quá trình học tập, hoạt động và giảng dạy, Trần Văn Giàu không ngừng trang bị vũ khí lý luận sắc bén để đấu tranh với kẻ thù, để tuyên truyền cách mạng.

Khong con anh...! hinh anh

Không còn anh...!

0 12

Nắng vẫn đổ ngang thềm, lá chênh chao úp ngược...

Dap an o chu 'luong y nhu tu mau' hinh anh

Đáp án ô chữ 'lương y như từ mẫu'

0 2

Danh y Tuệ Tĩnh là vị "thánh thuốc nam" của người Việt; quan niệm dân gian ta "đói ăn rau đau uống thuốc" và nhiều nữa những câu trả lời liên quan đến ô chữ "lương y như từ mẫu".