Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đoạt mạng người sau khi mời ăn bất thành

Bị đánh vì réo tên mẹ người đàn ông cùng làng ở quán ăn, Thăng đi đến nói lời xin lỗi và mời ăn trưa. Mâu thuẫn xảy ra, anh ta lấy dao đâm chết người đàn ông hơn mình 10 tuổi.

Ngày 30/8, TAND Hà Nội đưa bị cáo Phạm Văn Thăng (33 tuổi) và Nguyễn Văn Năng (25 tuổi, em họ Thăng) ở xã Kim An (huyện Thanh Oai) ra xử tội Giết người. Nạn nhân là anh Lê Văn Kiền (43 tuổi, cùng xã).

Theo cáo buộc, đầu tháng 10/2015, anh em Thăng rủ nhau ra thị trấn Kim Bài (huyện Thanh Oai) ăn sáng. Đến nơi, họ thấy anh Kiền và anh Lư đang ngồi ăn ở bàn bên cạnh.

Doat mang nguoi sau khi moi an bat thanh hinh anh 1
Bị cáo Thăng (đứng) và Năng (ngồi) tại tòa. Ảnh: V.T.

Khi họ ăn xong, đi ngang qua, Thăng buột miệng nói: “Thằng Lư Xê”.

Bị kêu tên mẹ mình ở chỗ đông người, anh Lư lao đến tát vào mặt người đàn ông 33 tuổi. Được mọi can ngăn, anh Lư, anh Kiền sang quán trà bên cạnh ngồi.

Ít phút sau họ thấy Thăng đi sang nói: “Em sai cho em xin lỗi, trưa em mời anh sang nhà uống rượu”. Tuy nhiên hai người đàn ông trung tuổi không tin, cho rằng anh ta mời đểu nên đuổi đi.

Bị dọa đánh, kẻ vừa nói lời xin lỗi, mời ăn chạy vào khu chợ gần đó lấy dao của người bán thịt lợn ra đánh nhau với anh Kiền. Trong lúc ẩu đả, Thăng dùng dao đâm nhiều nhát vào người đàn ông hơn mình 10 tuổi. Thấy anh bị đánh, Năng lấy điếu cày lao đến vụt túi bụi vào người anh Kiền.

Khi nạn nhân gục tại chỗ, anh em Thăng bỏ đi. Hôm sau họ biết tin nạn nhân chết nên ra cơ quan công an đầu thú.

Tại tòa, vợ nạn nhân xin HĐXX giảm án cho các bị cáo. Theo lời chia sẻ của góa phụ, chồng chị là người hiền lành, chưa bao giờ gây thù chuốc oán với ai.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND Hà Nội tuyên Thăng chung thân, Năng 16 năm tù về tội Giết người.

Sau bữa ăn sáng, 2 anh em bị điều tra tội giết người

Lao vào ăn thua, Thăng rút dao đâm thấu bụng người đàn ông hơn tuổi. Em họ của nghi phạm trong vụ án cũng bị điều tra với vai trò đồng phạm.


Ngọc Diệp

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật