Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ảnh du lịch độc đáo đoạt giải 2015 của National Geographic

Ngày 3/8, ban tổ chức cuộc thi ảnh du lịch thường niên của tạp chí National Geographic công bố các bức ảnh đoạt giải năm 2015, gồm 3 giải nhất, nhì, ba và 7 giải khuyến khích.

Anh du lich doc dao doat giai 2015 cua National Geographic hinh anh 1
Kết quả chung cuộc, tác phẩm đoạt giải nhất (nằm trong hạng mục Outdoor scenes) thuộc về tác giả người Mexico Anuar Patjane đã chụp những thợ lặn đang ghi hình “nàng” cá voi lưng gù và đứa con mới sinh bơi lượn dưới vùng biển thuộc đảo Roca Partida ở Revillagigedo, Mexico.
Anh du lich doc dao doat giai 2015 cua National Geographic hinh anh 2
Bức ảnh đoạt giải nhì cho thấy cuộc sống của những người thợ khai thác đá, sỏi trong môi trường đầy bụi tại Chittagong, Bangladesh. Ảnh: Faisal Azim/hạng mục Travel portraits.
Anh du lich doc dao doat giai 2015 cua National Geographic hinh anh 3
Bức ảnh đoạt giải ba cho thấy cuộc đua lạc đà truyền thống tại vùng Ash Sharqiyah, Oman. Ảnh: Ahmed Al Toqi/hạng mục Outdoor scenes.
Anh du lich doc dao doat giai 2015 cua National Geographic hinh anh 4
Hai cậu bé đang cố gắng bắt một con vịt tại một dòng chảy từ suối ở tỉnh Nong Khai, Thái Lan. Ảnh đoạt giải khuyến khích của Sarah Wouters/hạng mục Spontaneous moments.
Anh du lich doc dao doat giai 2015 cua National Geographic hinh anh 5
Khoảnh khắc chộp được những con tê giác trắng - loài tê giác có nguy cơ tuyệt chủng cao - từ khoảng cách 9m ở khu bảo tồn tê giác Ziwa, Uganda. Ảnh đoạt giải khuyến khích của Stefane Berube/hạng mục Spontaneous moments.
Anh du lich doc dao doat giai 2015 cua National Geographic hinh anh 6
Kushti - một nghi thức truyền thống đấu vật trong bùn của Ấn Độ. Các đô vật sẽ nghỉ ngơi và massage thư giãn trong hầm đất sét để thả lõng cơ sau những buổi đấu vật mệt mỏi. Ảnh đoạt giải khuyến khích của Alain Schroeder/hạng mục Spontaneous moments.
Anh du lich doc dao doat giai 2015 cua National Geographic hinh anh 7
Phòng tắm hơi tại độ cao 2.800m tại Dolomites thuộc Monte Lagazuoi - nằm phía đông dãy núi Alps thuộc Ý. Ảnh đoạt giải khuyến khích của Stefano Zardini/hạng mục Outdoor scenes.
Anh du lich doc dao doat giai 2015 cua National Geographic hinh anh 8
Truyền thống sử dụng lưỡi hái và cây chĩa để phơi và trở bề cỏ khô ở Ba Lan. Ảnh đoạt giải khuyến khích của Bartlomiej Jurecki/hạng mục Travel portraits.
Anh du lich doc dao doat giai 2015 cua National Geographic hinh anh 9
Khung cảnh sương trắng trên làng Pestera tại Romania. Ảnh đoạt giải khuyến khích của Eduard Gutescu/hạng mục Outdoor scenes.
Anh du lich doc dao doat giai 2015 cua National Geographic hinh anh 10
Khung trời bầu trời đêm ở Deadvlei thuộc Namibia. Ánh trăng đủ soi sáng những cồn cát phía xa xa, làm nổi bật lên cây Acacia erioloba 900 năm tuổi trơ trọi lá trong môi trường khô cằn. Ảnh đoạt giải khuyến khích của Beth McCarley/hạng mục Sense of place.

Bộ ảnh tuyệt đẹp về quê hương ác quỷ Dracula

Transylvania, Romania là một vùng quê yên bình nhưng rất nổi tiếng trên thế giới cũng như trên màn ảnh, bởi đây là nơi sinh của ác quỷ Dracula huyền thoại.

    http://dulich.tuoitre.vn/tin/20150804/doc-dao-anh-du-lich-doat-giai-2015-cua-national-geographic/788355.html

    Theo Huỳnh Phương / Báo Tuổi Trẻ

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Du lịch nước ngoài