M

Độc đáo dưa lưới mừng ngày 8/3

Chủ nông trại dưa lưới tại quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) đã tạo hình chữ và số ý nghĩa trên vỏ dưa, cung cấp cho khách hàng nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Ông Nguyễn Văn Phong (ngụ phường Long Hoà, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ), chủ nông trại cho biết đây là giống dưa lưới Hà Lan được trồng trong nhà kính theo công nghệ Israel tại Cần Thơ.

Doc dao dua luoi mung ngay 8/3 hinh anh 1
Cặp dưa lưới được tạo hình chữ cho lứa đôi đang yêu và ngày 8/3. Ảnh: Minh Anh. 

Vườn dưa lưới có 600 gốc được trồng trong nhà kính với diện tích 300 m2. Ông Phong cùng với nhân viên kỹ thuật mày mò tạo hình chữ và số nổi trên vỏ dưa, cung cấp cho khách hàng.

Doc dao dua luoi mung ngay 8/3 hinh anh 2
Khách hàng đặt in tên người yêu trên trái dưa lưới. Ảnh: Minh Anh. 

Kỹ sư Nguyễn Trọng Thanh làm việc tại nông trại cho biết dưa lưới từ khi giao hạt tới lúc thu hoạch khoảng 75 ngày. Khi dưa được gần 50 ngày tuổi, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành vẽ viền, tạo chữ hay số trên bền mặt trái dưa.

Khi dưa chín trên bề mặt trái sẽ có chữ “Mẹ”, I love U”, “8-3” hoặc tên người yêu đã được khách hàng liên hệ đặt trước.

Doc dao dua luoi mung ngay 8/3 hinh anh 3
Nam kỹ sư tại nông trại bên trái dưa có chữ "Mẹ" trong ngày 8/3. Ảnh: Minh Anh. 

Dịp 8/3 năm nay, nông trại của ông Phong tung ra thị trường khoảng 100 trái dưa lưới có chữ và số được bán với giá 100.000 đồng/trái. Người mua có thể chưng khoảng 2 tuần và bổ ra ăn được.

Hoa ngoại hút khách, hoa nội bán chậm ngày 8/3

Được bán với giá cao nhưng hoa nhập ngoại vẫn rất hút khách ngày 8/3. Trong khi đó, nhiều cửa hàng cho biết hoa nội bán khá chậm, thậm chí thấp hơn so với mọi năm.

 • Cần Thơ

  Cần Thơ

  Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương từ năm 2003 nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Me Kong.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Cần Thơ" xuất phát từ chữ "kìntho" trong tiếng Khmer là tên một loại cá phổ biển ở Cần Thơ hay còn được gọi là cá sặc rằn.

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cần ThơĐời sống