Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Độc đáo xế chơi vừa bơi vừa chạy

Bạn lái xe đưa gia đình đi du lịch, khi gặp một con sông lớn, thay vì phải đợi phà đưa qua sông như những chiếc xe khác, bạn lái thẳng xe vượt qua sông.

Doc dao xe choi vua boi vua chay hinh anh 1
Những chiếc xe lội nước từng được sản xuất và chúng luôn gây thích thú cho mọi người mỗi khi xuất hiện. Tuy nhiên để đảm bảo khả năng đi cả dưới nước và trên cạn, những chiếc xe này phải có cấu trúc nửa giống thuyền, nửa giống ôtô. 
Doc dao xe choi vua boi vua chay hinh anh 2
Nó giống món đồ chơi đắt tiền hơn là một chiếc xe thực sự, thứ mà mọi người có thể lái đi làm hàng ngày.
Doc dao xe choi vua boi vua chay hinh anh 3
Mặc dù gặp khó khăn trong khâu thiết kế, nhưng vẫn có những sản phẩm được các kỹ sư đầu tư nghiên cứu một cách tâm huyết, chúng vừa có khả năng đi dưới nước và trên cạn, vừa sở hữu một ngoại hình đẹp. Tiêu biểu trong số đó là chiếc Chevrolet Corphibian.
Doc dao xe choi vua boi vua chay hinh anh 4
Được chế tạo năm 1961, lịch sử ra đời của chiếc Chevrolet Corphibian cũng thú vị. Ban đầu hai kỹ sư Richard E. Hulten và Roger D. Holm dự định chỉ thực hiện một dự án vui bắt chước sự ra đời của chiếc Amphicar, một chiếc xe lội nước nổi tiếng thời bấy giờ.
Doc dao xe choi vua boi vua chay hinh anh 5

Họ đã chọn Corvan, một mẫu xe tải nhẹ nhất trên thị trường, bịt một vài lỗ trên thân xe, thêm vào chân vịt thử xem nó có thể hoạt động được không. 

Doc dao xe choi vua boi vua chay hinh anh 6
Sau 2 năm thử nghiệm và phát triển, chiếc Chevrolet Corphibian bằng sợi thủy tinh, động cơ 6 xi-lanh ra đời. Dù vậy, hãng General Motors nơi 2 kỹ sư làm việc đã không thấy được tiềm năng kinh tế từ dòng xe này và quyết định không đưa nó vào sản xuất hàng loạt.
Doc dao xe choi vua boi vua chay hinh anh 7
Chiếc Chevrolet Corphibian sau đó đã được bán qua nhiều đời chủ khác nhau và sắp được tiếp tục đưa ra bán đấu giá trở lại. Tình trạng của chiếc xe được bảo quản gần như mới, đồng hồ côngtơmét trên ôtô mới chỉ dừng ở 253 km.
5 loại xe có thể chạy dưới nước Xe lội nước, hay còn gọi lưỡng cư có thể chạy trên các địa hình khác nhau. Phương tiện này khá đa dạng, từ ôtô, xe máy đến loại dùng trong quân sự.

http://laodong.com.vn/xe/doc-dao-xe-choi-vua-boi-vua-chay-404153.bld

Theo Ngân Vũ/Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô Xe 360

Hyundai Kona Electric 2019 gia duoi 30.000 USD hinh anh

Hyundai Kona Electric 2019 giá dưới 30.000 USD

Crossover điện cỡ nhỏ Hyundai Kona Electric 2019 sở hữu động cơ điện có công suất 201 mã lực với phạm vi hoạt động lên đến 415 km cùng hàng loạt công nghệ an toàn đi kèm.