M

Đời bi đát của những bóng hồng nổi tiếng nhờ phim Kim Dung

Họ từng là những giai nhân được khán giả yêu quý nhưng chịu số phận hẩm hiu.

Mỗi khi nhắc tới Anh Hùng Xạ Điêu bản TVB năm 1983, khán giả đều luôn nhớ tới vai diễn Hoàng Dung do Ông Mỹ Linh thể hiện. Sau vai diễn này, cô trở thành đại tỷ của đài TVB và là biểu tượng mới trong làng giải trí Hong Kong.
Mỗi khi nhắc tới Anh hùng xạ điêu, khán giả đều nhớ tới vai diễn Hoàng Dung do Ông Mỹ Linh thể hiện vào năm 1983. Sau vai diễn này, cô trở thành đại tỷ của đài TVB và là biểu tượng mới trong làng giải trí Hong Kong.
Sắc đẹp, tài năng và chuyện tình yêu tưởng như viên mãn với Thang Trấn Nghiệp, ngôi sao nổi tiếng khiến dư luận chấn động khi tự tử bằng hơi ga. Ông Mỹ Linh sinh năm 1959 và mất năm 1985. Cô qua đời khi tuổi mới 26.
Khi nhan sắc, tài năng và chuyện tình yêu tưởng như đều viên mãn, ngôi sao nổi tiếng khiến dư luận chấn động với việc tự tử bằng hơi ga. Ông Mỹ Linh sinh năm 1959 và mất năm 1985. 
Ông Mỹ Linh từ giã cõi đời khi vẫn còn mặc trên người bộ áo ngủ màu hồng và cuốn nhật ký viết câu cuối cùng:
Ông Mỹ Linh từ giã cõi đời khi vẫn ôm cuốn nhật ký với câu cuối cùng: "Em yêu anh". Nhiều người cho rằng, Mỹ Linh tự tử vì tình cảm rạn nứt với Thang Trấn Nghiệp.
Với sự xuất hiện của Lý Nhược Đồng, Trần Hạo Dân, Huỳnh Nhật Hoa, Lưu Cẩm Linh, Thiên long bát bộ phiên bản đài TVB được đánh giá là thành công nhất cho đến thời điểm này. Lưu Cẩm Linh được ca ngợi là nàng A Châu đẹp và dịu dàng nhất trên màn ảnh.
Với sự xuất hiện của Lý Nhược Đồng, Trần Hạo Dân, Huỳnh Nhật Hoa, Lưu Cẩm Linh, Thiên long bát bộ phiên bản đài TVB được đánh giá là thành công nhất cho đến thời điểm này. Lưu Cẩm Linh được ca ngợi là nàng A Châu đẹp và dịu dàng nhất trên màn ảnh.
Đằng sau ống kính, Lưu Cẩm Linh có cuộc đời truân chuyên. Năm 1995, báo chí Hong Kong xôn xao thông tin một nữ diễn viên họ Lưu bị xã hội đen cưỡng bức, sau đó bị tống tiền. Nhiều người nghĩ đó là Lưu Gia Linh, nhưng bất ngờ, Lưu Cẩm Linh đã đứng ra thừa nhận nạn nhân đáng thương ấy là mình.
Đằng sau ống kính, Lưu Cẩm Linh có cuộc đời truân chuyên. Năm 1995, báo chí Hong Kong xôn xao thông tin một nữ diễn viên họ Lưu bị xã hội đen cưỡng bức, sau đó bị tống tiền. Nhiều người nghĩ đó là Lưu Gia Linh, nhưng bất ngờ, Lưu Cẩm Linh đứng ra thừa nhận nạn nhân ấy là mình.
Thay vì cảm thông, ATV lại ra lệnh “đông lạnh” Lưu Cẩm Linh, khiến cô không có phim đóng và buộc lòng phải chấm dứt sớm hợp đồng 5 năm với hãng truyền hình này. Cô đầu quân cho TVB nhưng sự nghiệp không khá khẩm hơn là bao.
Thay vì cảm thông, ATV lại ra lệnh “đóng băng" Lưu Cẩm Linh, khiến cô không có phim đóng và buộc lòng phải chấm dứt sớm hợp đồng 5 năm với hãng truyền hình này. Cô đầu quân cho TVB nhưng sự nghiệp không khá khẩm hơn là bao.
Thu nhập của cô thời gian sau còn không bằng một người giúp việc. Không còn lựa chọn nào khác, Lưu Cẩm Linh phải tìm đường thoát thân, đi học nghề bảo hiểm và giải nghệ vào năm 2006. Gần 10 năm trở lại đây, Lưu Cẩm Linh an phận với cuộc sống kiếm ăn qua ngày của mình.
Thu nhập của cô thời gian sau còn không bằng một người giúp việc. Không còn lựa chọn nào khác, Lưu Cẩm Linh phải tìm đường thoát thân, đi học nghề bảo hiểm và giải nghệ vào năm 2006. Gần 10 năm trở lại đây, Lưu Cẩm Linh an phận với cuộc sống kiếm ăn qua ngày của mình.
Nhắc đến Lý Nhược Đồng là khán giả nhớ ngay đến hình ảnh nàng Tiểu Long Nữ với vẻ đẹp mong manh, thuần khiết trong bộ phim truyền hình Thần điêu đại hiệp 1995 và nàng Vương Ngữ Yên đẹp thoát tục trong Thiên long bát bộ bản TVB.
Nhắc đến Lý Nhược Đồng, khán giả nhớ ngay đến hình ảnh nàng Tiểu Long Nữ với vẻ đẹp mong manh, thuần khiết trong bộ phim truyền hình Thần điêu đại hiệp 1995 và nàng Vương Ngữ Yên đẹp thoát tục trong Thiên long bát bộ bản TVB.
Suốt 20 năm qua, Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng vẫn luôn được xem là hình ảnh đẹp nhất, đáng nhớ nhất. Thành công này mang lại cho cô nhiều cơ hội, song cũng khiến cô mãi loay hoay tìm kiếm những vai diễn khác.
Suốt 20 năm qua, Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng vẫn luôn được xem là hình ảnh đẹp nhất, đáng nhớ nhất. Thành công này mang lại cho cô nhiều cơ hội, song cũng khiến cô mãi loay hoay tìm kiếm những vai diễn khác.
Cảm thấy sự nghiệp diễn xuất sẽ rất chán nếu khán giả chỉ nhớ đến Tiểu Long Nữ nên sau khi có tình yêu với triệu phú Hong Kong Quách Ứng Tuyền, Lý Nhược Đồng bắt đầu giảm dần công việc diễn xuất, đến năm 2004 thì ngưng hẳn. Khi Quách Ứng Tuyền phá sản, Nhược Đồng vẫn một lòng với đại gia này. Thế nhưng sau khi ổn định được kinh tế vào năm 2008, thay vì cho một danh phận chính thức thì Quách Ứng Tuyền lại kiên quyết đòi chia tay Lý Nhược Đồng.
Cảm thấy sự nghiệp diễn xuất sẽ rất chán nếu khán giả chỉ nhớ đến Tiểu Long Nữ nên sau khi có tình yêu với triệu phú Hong Kong Quách Ứng Tuyền, Lý Nhược Đồng bắt đầu giảm dần công việc, đến năm 2004 thì ngưng hẳn. Khi Quách Ứng Tuyền phá sản, Nhược Đồng vẫn một lòng với đại gia này. Thế nhưng sau khi ổn định được kinh tế vào năm 2008, thay vì cho một danh phận chính thức, Quách Ứng Tuyền lại kiên quyết đòi chia tay Lý Nhược Đồng.
Dành 10 năm cho một mối tình đầy sóng gió, Lý Nhược Đồng mất trắng khi bị bỏ rơi. Thêm vào đó, cái chết của người cha chưa đầy một năm sau đó khiến nàng Tiểu Long Nữ đau buồn đến cùng cực, bị trầm cảm, suýt tự tử. Lý Nhược Đồng ở tuổi U50 đã quay trở lại với showbiz. Cô sống đơn độc không chồng, không con, chỉ nhận cháu gái làm con nuôi. Khó ai tin rằng, một tài nữ như cô lại có cuộc sống hiu quạnh đến vậy.
Dành 10 năm cho một mối tình đầy sóng gió, Lý Nhược Đồng mất trắng khi bị bỏ rơi. Thêm vào đó, cái chết của người cha chưa đầy một năm sau đó khiến nàng Tiểu Long Nữ đau buồn đến cùng cực, bị trầm cảm, suýt tự tử. Lý Nhược Đồng ở tuổi U50 đã quay trở lại với showbiz. Cô sống đơn độc không chồng, không con, chỉ nhận cháu gái làm con nuôi. 
 Nổi lên sau hàng loạt vai diễn cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết Kiếm hiệp của Kim Dung như: Thiên long bát bộ (vai Vương Ngữ Yên) , Thần điêu đại hiệp (Tiểu Long Nữ)…Trần Ngọc Liên là một trong những diễn viên sở hữu nhan sắc diễm lệ trên màn ảnh Hong Kong vào thập niên 80. Cuộc sống của Ngọc Liên từng được cho là viên mãn với cuộc hôn nhân cùng đại gia Hoa Kiều Võ Siêu. Tuy nhiên cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 10 năm, Trần Ngọc Liên trở về Hong Kong chọn cách sống khép kín và cô đơn ở tuổi xế chiều.
Nổi lên sau hàng loạt vai diễn cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung như: Thiên long bát bộ (vai Vương Ngữ Yên), Thần điêu đại hiệp (Tiểu Long Nữ)…Trần Ngọc Liên là một trong những diễn viên sở hữu nhan sắc diễm lệ trên màn ảnh Hong Kong vào thập niên 1980. Cuộc sống của Ngọc Liên từng được cho là viên mãn với cuộc hôn nhân cùng đại gia Hoa Kiều Võ Siêu. Tuy nhiên cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 10 năm, Trần Ngọc Liên trở về Hong Kong chọn cách sống khép kín và cô đơn ở tuổi xế chiều.
Giả Tịnh Văn từng rất thành công với vai Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên Đồ Long ký bản 2003, hợp tác cùng Tô Hữu Bằng, Cao Viên Viên. Năm 2005, Giả Tịnh Văn đã khiến nhiều người ghen tị khi kết hôn với Tôn Chí Hào – một người đàn ông điển trai với khối gia sản khổng lồ. Tuy nhiên cuộc hôn nhân của cô lại kết thúc chỉ sau vài năm và kéo theo một chuỗi những bi kịch.
Giả Tịnh Văn từng rất thành công với vai Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên đồ long ký bản 2003, hợp tác cùng Tô Hữu Bằng, Cao Viên Viên. Năm 2005, Giả Tịnh Văn kết hôn với Tôn Chí Hạo – một người đàn ông điển trai với khối gia sản khổng lồ. Tuy nhiên cuộc hôn nhân của cô lại kết thúc chỉ sau vài năm và kéo theo một chuỗi những bi kịch.
Tịnh Văn thường xuyên bị chồng hành hung suốt một năm trời trước khi công chúng biết chuyện. Mâu thuẫn giữa người lên đến đỉnh điểm khi vào một ngày tháng 11/2008, Tôn Chí Hạo giằng cô con gái từ tay vợ và đưa đi. Giả Tịnh Văn không ngờ rằng, chồng đưa con đi bặt tăm và không hề quay lại suốt nhiều tháng trời. Năm 2010, cô chính thức ly hôn. Hôn nhân thất bại, sự nghiệp của nàng Triệu Mẫn cũng không còn như xưa. Ở tuổi tứ tuần, Giả Tịnh Văn vẫn là bà mẹ đơn thân, kiếm tiền từng ngày nuôi con.
Tịnh Văn bị chồng hành hung suốt một năm trời trước khi công chúng biết chuyện. Mâu thuẫn giữa người lên đến đỉnh điểm khi vào một ngày tháng 11/2008, Tôn Chí Hạo giằng cô con gái từ tay vợ và đưa đi. Giả Tịnh Văn không ngờ rằng, chồng đưa con đi bặt tăm và không hề quay lại suốt nhiều tháng trời. Năm 2010, cô chính thức ly hôn. Hôn nhân thất bại, sự nghiệp của nàng Triệu Mẫn cũng không còn như xưa. Ở tuổi tứ tuần, Giả Tịnh Văn vẫn là bà mẹ đơn thân, kiếm tiền từng ngày nuôi con.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Hollywood