M

Đồi cỏ đẹp tuyệt trên đỉnh Pù Mé

Hàng chục đồi cỏ tuyệt đẹp nằm trên đỉnh dãy Pù Mé (tên gọi khác là Pù Me) ở xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa được khám phá.

Đó là những đồi cỏ nằm bát úp thoai thoải có diện tích hàng chục héc ta trên đỉnh dãy Pù Mé, thuộc địa giới hành chính của các xã Lương Sơn, Xuân Cẩm, Ngọc Phụng của huyện Thường Xuân.

Ảnh: Hoàng Lam.
Ảnh: Hoàng Lam.

Ông Vũ Ngọc Nam - Chủ tịch UBND xã Ngọc Phụng cho biết: “Đỉnh Pù Mé có độ cao hơn 1.000 m. Khoảng thời gian trước năm 1980, đây là cánh rừng già, nghèo kiệt. Sau trận cháy rừng, toàn bộ khu vực này bị thiêu trụi. Nhiều năm sau, diện tích này trở thành những đồi cỏ bát ngát. Hàng chục năm qua, nơi này chỉ là nơi để người dân chăn nuôi trâu, bò theo hình thức thả rông”.

Một số hình ảnh đồi cỏ tuyệt đẹp trên đỉnh Pù Me. Ảnh chụp ngày 17/10/2015.
Một số hình ảnh đồi cỏ tuyệt đẹp trên đỉnh Pù Me.

Tuy nhiên, để có thể lên được đến địa điểm này không phải điều dễ dàng. Ngoài việc băng qua cánh rừng trồng, người muốn lên đỉnh Pù Mé còn phải phát quang tìm lối đi qua cánh rừng tự nhiên. Những lối mòn này, chỉ một thời gian ngắn sau cũng sẽ bị cây rừng bịt kín. Chính vì vậy, nên chẳng có mấy người biết đến địa điểm trên.

Điều đang thu hút nhiều người là dãy núi này không chỉ tạo nên những cánh đồng cỏ, thung lũng tuyệt vời mà nơi đây đã được các nhà khoa học khẳng định là nơi diễn ra Hội thề Lũng Nhai của nghĩa quân Lam Sơn (năm 1416). Và nhiều điều bí ẩn đang dần được khai mở ở vùng đất này.

6 'vịnh Hạ Long trên cạn' xứ Bắc

Thời gian qua khách du lịch, đặc biệt là dân phượt vẫn hay nói tới các “vịnh Hạ Long trên cạn” để chỉ những vùng lòng hồ, khúc sông rộng lớn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa
  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/nhung-doi-co-dep-tuyet-tren-dinh-pu-me-939538.tpo

Theo Hoàng Lam / Báo Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nướcDu lịch