Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đội cổ động Triều Tiên giáp mặt người giả Kim Jong Un ở Olympics

Người đàn ông với gương mặt và quần áo tương đồng nhà lãnh đạo Kim Jong Un xuất hiện trong trận đấu khúc côn cầu của đội tuyển chung 2 miền và tiếp cận đội cổ động Triều Tiên.

Reuters miêu tả một vài cổ vũ viên Triều Tiên đã cười khúc khích rồi ngay lập tức quay đi khi một người với bộ dạng tương tự nhà lãnh đạo Kim Jong Un xuất hiện và vẫy tay với đám đông trong trận đấu giữa đội khúc côn cầu thống nhất liên Triều với đội Nhật Bản tại Olympics mùa đông.

Doi co dong Trieu Tien giap mat nguoi gia Kim Jong Un o Olympics hinh anh 1
Người đàn ông với bộ dạng tương tự nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp cận đội cổ động Triều Tiên. Ảnh: AFP.

"Họ đã chơi một trận đấu hay, ghi được một bàn. Là chủ tịch, tôi không mong gì hơn", người đàn ông với bộ dạng giống lãnh đạo Kim, về sau giới thiệu anh ta là Howard, nói với Reuters.

Trước đó ít lâu, anh đã bị các quan chức mặc thường phục từ Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia Hàn Quốc đưa ra xa đội cổ động Triều Tiên.

"Ý tôi là tôi đã tự tay huấn luyện họ, tất nhiên, họ phải xuất sắc nhất thế giới", người đàn ông nói tiếp.

Trước lần xuất hiện trong trận đấu khúc côn cầu hôm 14/2, Howard cùng một đồng nghiệp, trong bộ dạng Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng đã gây xôn xao tại lễ khai mạc Olympics PyeongChang trước khi bị lực lượng an ninh lôi ra ngoài.

Ngày 14/2, Howard nói rằng anh ta bị giữ trong văn phòng cảnh sát suốt trận đấu khúc côn cầu rồi "được lịch sự yêu cầu rời đi". "Khuôn mặt tôi quá chính trị", anh nói khi đi khỏi nhà thi đấu. "Tôi phải chung sống với nó thôi".

Doi co dong Trieu Tien giap mat nguoi gia Kim Jong Un o Olympics hinh anh 2
Người đàn ông nhanh chóng bị lực lượng an ninh lôi ra ngoài, "cách ly" với trận đấu và đội cổ động Triều Tiên. Ảnh: AFP.

Reuters miêu tả sự xuất hiện của Howard đã khiến các cô gái Triều Tiên, lúc đó đang hô vang các khẩu hiệu thống nhất bán đảo như "Chúng ta là một" và "Thống nhất đất mẹ", phải chật vật mới nín cười được.

"Nó cho thấy tất cả chúng tôi vẫn là con người", Howard nói. "Không quan trọng bạn là người miền Nam hay Bắc, chúng ta luôn cần một chút hài hước và trào phúng chính trị".

Olympics mùa đông: Khi Thế vận hội phô bày hố sâu ngăn cách Hàn Quốc muốn Olympics mùa đông tại PyeongChang sẽ là kỳ "thế vận hội hòa bình" giúp hạ nhiệt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Nhưng khoảng cách 2 miền bán đảo ngày càng xa.

Đội cổ động Triều Tiên 'xinh đẹp và lạc lõng' giữa Hàn Quốc hiện đại

Đội nữ cổ động viên của Triều Tiên, xinh đẹp và thu hút sự chú ý ở mọi nơi họ đi đến, lại là biểu hiện cho khác biệt văn hóa đã quá lớn giữa 2 miền của bán đảo Triều Tiên.

Người Hàn Quốc chán ngán vì 'mật độ phủ sóng' của Triều Tiên

Không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi Triều Tiên "chiếm sóng" truyền thông quá nhiều trong kỳ Olympics mùa đông năm nay, nhất là những người dân nước chủ nhà Hàn Quốc.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Kim Jong Un Thế giới